Thiết kế 3D
Diễn đàn này dành cho tất cả mọi người, các bài viết ở đây bất kỳ ai cũng đọc được, không phân biệt thành viên hay không.
Bạn chưa là thành viên. Mời bạn đăng ký để được viết bài và nêu các thắc mắc tại Diễn Đàn. Chúng ta cùng học tập lẫn nhau.
Ai cũng có thể làm thầy, ai cũng là học trò.
Thân
Admin

Thiết kế 3D

Sử dụng các phần mềm thiết kế 3D từ người mới học đến chuyên nghiệp
 
Trang ChínhRevit ArchitectTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng NhậpTrang Web chính thức

Share | 
 

 Sử dụng Divde & lặp lại để tạo ra một lan can thích nghi trong Revit 2013

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 1649
Points : 3721
Reputation : 194
Join date : 07/04/2009

Bài gửiTiêu đề: Sử dụng Divde & lặp lại để tạo ra một lan can thích nghi trong Revit 2013   23/8/2012, 17:19

Sử dụng Divide & Lặp lại để tạo ra một rào chắn thích nghi cong trong Revit 2013

Source: planta1.com

Khám phá một số các tính năng mới của Revit 2013, và đọc một số câu hỏi trong các diễn đàn, tôi tìm thấy câu hỏi này trong RFO , về một lan can trên vòm của một cây cầu, như trong hình này, tôi tìm thấy một mối quan hệ giữa câu hỏi này và một các tính năng mới vào năm 2013: Chia Lặp lại.Các tính năng Divide & Lặp lại đã đến để lấp đầy một khoảng trống trong môi trường thiết kế conceptual: mảng (arrays). Bạn đã bao giờ cố gắng, trong môi trường thiết kế conceptual, trong Revit 2012 và trước đây, để chọn một đối tượng, công cụ "mảng", chỉ để tìm thấy nó màu xám (không kích hoat), hoàn toàn không có? .
Vâng, bây giờ vào năm 2013, chúng tôi có thể tạo ra các mảng trong môi trường này, và không chỉ "xuyên tâm" và "tuyến tính" như trong một dự án hoặc trong tạo mẫu thư viện.
Bây giờ chúng ta có thể tạo một mảng tuyến tính hoặc cong bằng cách chia một đường dẫn (vòng cung, hoặc spline), và chúng ta có thể lặp đi lặp lại ở bề mặt là tốt, trong tóm tắt đi vượt ra ngoài khả năng của công cụ mảng cũ.

Vì vậy, mặc dù có thể có các giải pháp khác để thực hiện một lan can bằng cách này, tôi muốn thử nghiệm các tính năng Divide & Lặp lại cho trường hợp này, và nó đã làm việc rất tốt.
Kết luận của tôi rằng mặc dù tính năng này là không thay thế cho lan can, như nó đã được nhận xét trong một số bài viết trong các diễn đàn, nó thực sự một rất tốt với các trường hợp không thể được thực hiện bằng công cụ tạo lan can .

Tạo mảng chia và lặp lại
Bạn cần phải tạo một mẫu thư viện chấn song là mô hình sẽ được lặp đi lặp lại, bên ngoài của thư viện tạo đường dẫn được. Mẫu này cần phải được tạo với tệp mẫu thích nghi, và hình khối trong mẫu này phải được đặt trên một điểm. Nếu không, công cụ Array sẽ vẫn không được kích hoạt, như R2012. Nếu cần thiết, thiết lập mẫu thư viện "always vertical"- luôn luôn thẳng đứng.
Bạn có thể đặt các thông số trong các thành phần mà bạn muốn lặp lại, như thể hiện trong hình ảnh này, nơi có ít nhất chiều cao của các baluster được điều khiển bởi một tham số được đặt tên là "h".
Nếu bạn có kế hoạch để gắn độ cao này với một tham số, làm điều đó trước khi áp dụng sự lặp lại. Các thông số của đối tượng sẽ không có sẵn sau đó.
Sau đó chia cho đường dẫn. Điều này rất đơn giản. Chỉ cần chọn một đường (line, arc, spline), và click vào đường dẫn công cụ mới: Chia. Số điểm chia mặc định sẽ là 6. Hộp thoại thuộc tính sẽ hiển thị một số tùy chọn khác nhau cho phần tử này. Đối với bài tập này lan can, tôi đã chọn "Minimum Spacing - khoảng cách tối thiểu" = 4 ".
Gọi mẫu thư viện chấn song vào. Trong ví dụ này, tôi sử dụng "place on face". Đặt đối tượng tại bất kỳ điểm nào của con đường bị chia, nhấn chuột.

Sau đó, chọn đối tượng, và nếu tất cả mọi thứ diễn ra tốt đẹp, công cụ Array được kích hoạt, sử dụng công cụ này để tạo dãy.
Các bạn xem Video dưới đây.Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://th3d.forumvi.com
 
Sử dụng Divde & lặp lại để tạo ra một lan can thích nghi trong Revit 2013
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» làm sao dò thuanviet trong dth
» cách lắp đặp camera quan sát
» ABS-5 hôm qua (08.12.2010) lại "ra đi" một số kênh
» đầu thu vệ tinh tandberg tt1260
» có cách nào đổi phong trong đầu k49?

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Thiết kế 3D :: CHUYÊN NGÀNH REVIT :: AUTODESK REVIT THEO CHUYÊN ĐỀ :: Model In-Place, Familes-
Chuyển đến