Thiết kế 3D
Diễn đàn này dành cho tất cả mọi người, các bài viết ở đây bất kỳ ai cũng đọc được, không phân biệt thành viên hay không.
Bạn chưa là thành viên. Mời bạn đăng ký để được viết bài và nêu các thắc mắc tại Diễn Đàn. Chúng ta cùng học tập lẫn nhau.
Ai cũng có thể làm thầy, ai cũng là học trò.
Thân
Admin

Thiết kế 3D

Sử dụng các phần mềm thiết kế 3D từ người mới học đến chuyên nghiệp
 
Trang ChínhRevit ArchitectTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng NhậpTrang Web chính thức

Share | 
 

 Vật liệu trong Revit 2013

Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Admin
avatar

Tổng số bài gửi : 1646
Points : 3712
Reputation : 194
Join date : 07/04/2009

Bài gửiTiêu đề: Vật liệu trong Revit 2013   28/11/2012, 17:31

Các vật liệu mới giao diện người dùng trong Revit 2013


Dan Stine, CSI, CDT
Kiến trúc sư


Phiên bản mới nhất của Autodesk Revit mang lại một số tính năng mới. Đáng chú ý sau đây:


  • Một phiên bản tất cả-trong-một của Revit có sẵn gồm Kiến trúc, Kết cấu và MEP.
  • Dựa trên mô hình cầu thang bản phác thảo, cho phép hình chữ T, cầu thang hình chữ Y và xếp chồng lên nhau chạy đa
  • Và tiếp xúc với ánh sáng nhân tạo chụp ảnh trong quan điểm thực tế
  • Chế độ Ray Trace
  • Thư viện RPC có thể hiển thị trong chế độ nhìn Real
  • Lưu và tải lại các lựa chọn (trong Revit Structure trước đây)
  • Split một chuỗi kích thước
  • Templates View có thể được chỉ định để xem, và sau đó khởi động cài đặt của view

Bài viết này sẽ bao gồm những thay đổi lớn được thực hiện Vật liệu giao diện người dùng (UI) mà người dùng hiện hành cần phải nhận thức được để sử dụng có hiệu quả cho các mẫu thư viện năm 2013 các sản phẩm Revit. Chúng tôi sẽ xem xét giao diện người dùng Vật liệu mới từ quan điểm của một người dùng có kinh nghiệm.

So sánh Mới và Cũ


Hai hình ảnh được hiển thị dưới đây so sánh các hộp thoại Vật liệu 2012 (hình 1) và 2013 (hình 2). Hộp thoại 2012 phần lớn là tự chứa trong một hộp thoại duy nhất.Vào năm 2013, quá trình này đã bị phá vỡ thành nhiều hộp thoại. Phải thừa nhận rằng, thiết kế mới cảm thấy cồng kềnh hơn, nhưng phàn nàn về điều đó sẽ không thay đổi bất cứ điều gì cho phiên bản này. Một khi bạn đọc bài viết này, bạn sẽ biết nơi mà tất cả mọi thứ và không để treo lên trên một vài khía cạnh không-để-trực quan của giao diện người dùng Vật liệu mới.

Hộp thoại Vật liệu Revit 2012 được hiển thị dưới đây:So sánh này đến hộp thoại Vật liệu Revit 2013:Nhìn vào giao diện người dùng mới được hiển thị ở trên, có thể thấy rằng hộp thoại ban đầu đã cơ bản chia xuống giữa thành hai hộp thoại. Theo mặc định, khi bạn lần đầu tiên Vật liệu mở từ tab Manage, cả hai của các hộp thoại mở side-by-side. Có thể đóng hộp thoại Edit (phải) và vẫn còn có Browser Vật liệu (bên trái). Nếu bạn làm điều này, thời gian tiếp theo bạn mở Vật liệu, hộp thoại Edit sẽ không mở ra. Nếu bạn muốn cả hai luôn được mở, chỉ cần nhấp OK /Cancel và không bao giờ click vào nút Done.

Có một vài bước bạn có thể làm để tối đa hóa khả năng sử dụng bố trí mới này. Trước tiên, bạn có thể điều chỉnh hai hộp thoại để được dài hơn. Điều này cho phép bạn xem thêm thông tin, đặc biệt là trong Edit. Thứ hai, bạn có thể chuyển danh sách tài liệu để Text View để bạn có thể nhìn thấy nhiều vật liệu.Điều này là tương tự như giao diện mặc định trong các phiên bản trước. Để làm điều này, hãy làm theo các bước # 1 và # 2 trong các hình ảnh được hiển thị dưới đây. Một khi bạn thực hiện những thay đổi này, Revit sẽ nhớ vì vậy bạn chỉ phải làm điều này một lần.Trong hình dưới đây, bạn có thể thấy hộp thoại điều chỉnh kích thước tổng thể và xem văn bản Vật liệu.Hiểu Vật liệu Revit


Có một thuật ngữ mới được đưa vào vào hỗn hợp, đó là Assets tài sản. Lưu ý nhóm này trong hình trên, trong hộp thoại Material Editor. Để hiểu rõ hơn Assets tài sản, chúng ta hãy nói chuyện đầu tiên về khái niệm tổng thể của vật liệu. Hãy xem xét các minh hoạ đơn giản hiển thị dưới đây. Hộp hiển thị ở đây đại diện cho một vật liệu trong Revit.Hãyxem một vật liệu như là một container. Một số thông tin đại diện cho yếu tố bạn có thể tiếp cận và nhìn thấy khi xây dựng hoàn tất, trong khi những người khác thì không.

Tất cả các thành phần hiển thị trong hộp tồn tại trong các phiên bản trước đây của Revit trừ nhiệt. Chúng tôi không có thuật ngữ Assets tài sản (trừ trong API). Biết được điều này sẽ giúp giảm bớt cú sốc ban đầu, người ta có thể trải nghiệm khi lần đầu tiên nhìn vào giao diện người dùng Vật liệu mới. Chúng tôi sẽ có một cái nhìn tại mỗi của các thành phần nguyên liệu theo thứ tự được liệt kê.

Thông tin chung


Chú ý các biểu tượng mũi tên vòng trong hình dưới đây. Những biểu tượng mở rộng hoặc thu nhỏ các phần của thông tin. Đây là tên mặc định của vật lieu được chon bên kia kèm theo các thuộc tính của vật lieu đó.Nhấp vào mũi tên này mở rộng Thông tin chung như Keynote Thông tin sản phẩm, như hình dưới đây, mà trước đây được tìm thấy trên thẻ Registry trong năm 2012.Một trong những điều lớn mất tại phiên bản 2013 chủng loại vật lieu (Material Class). Đó là mục đầu tiên trên thẻ Registry. Điều này cho phép sắp xếp vật liệu.

Tùy chỉnh thông tin


Các tham số nút tùy chỉnh, nhìn thấy ở phía dưới bên trái của hình ảnh ở trên, cung cấp cho bạn truy cập vào một danh sách các thông số vật chất dựa trên dự án.Thông tin này được hiển thị ở phía dưới của tab nhận dạng trước đó và chỉ xuất hiện nếu dự án có bất kỳ trường hợp của loại hình này của tham số trong đó.Trong các phiên bản trước đó, các thông số đã được chỉ nhìn từ một khu vực nhỏ trong hộp thoại Vật liệu chính. Phiên bản 2013, một hộp thoại riêng biệt sẽ mở ra để xem các thông số tùy chỉnh như hình dưới đây. Nó là quá xấu không ai có thể bắt đầu tạo ra một tham số vật liệu từ hộp thoại này.Đồ họa Assets Tài sản


Tất cả các vật liệu có Assets Graphics. Đây là thông tin đó là trên các tab Graphics của các phiên bản trước. Ở đây bạn kiểm soát những gì vật liệu trông giống như khi chưa render.

Như thể hiện trong hình dưới đây, bạn cần phải chọn tên tài sản (mục # 1) để xem thông tin liên quan được đánh dấu bởi mục # 2. Nhấp vào bất kỳ của các tài sản khác được liệt kê ở đây sẽ thay đổi thông tin hiển thị trong # 2.Appearance Assets (ảnh tô bề mặt)


Tương tự như Assets Graphics, Assets Appearance bắt chước các thông tin được tìm thấy trước đó trên tab Giao diện. Điều duy nhất giá trị chỉ ra là lựa chọn Tint mới, như hình dưới đây.Phisiccal Assets (tính chat vật lý)


Phisiccal Assets liên quan đến tab Strucure trong bản phát hành trước đó. Phisiccal Assetsđịnh nghĩa các tính chất vật lý / cấu trúc của vật liệu, như hình dưới đây.Thermal Assets


Assets cuối cùng để trang trải là điều mới lớn với nguyên liệu, mà là tài sản nhiệt. "Vật lý" thuộc tính về đặc điểm nhiệt của vật liệu được xác định ở đây. Một ví dụ về điều này được hiển thị dưới đây, nơi chúng tôi thấy giá trị cho Polyurethane vừa được tạo bọt Model In- Place Chú ý rằng những giá trị này có thể được thay đổi trong dự án nếu cần thiết.Một cải tiến tính năng liên quan là lắp ráp (tức là, System Family) có thể tính toán tổng số R-Giá trịkhối nhiệt như hình dưới đây. Lưu ý rằng việc xóa tất cả cácThermal Assets từ các vật liệu của bạn tao tham biến trống.Thêm hoặc thay thế tài sản


Tất cả các tài sản, trừ đồ họa, có thể được thay thế bằng một tùy chọn từ thư viện được cung cấp. Ngoài ra, tài sản vật lýnhiệt có thể bị xóa.

Nếu tài sản đã tồn tại, nhưng bạn muốn thay đổi nó, nhấp vào biểu tượng Replace như hình dưới đây.Điều này sẽ mở trình duyệt tài sản, từ đó bạn có thể chọn một tài sản khác nhau. Tài sản của tài sản được cứng có dây trong các thư viện Autodesk và không trực tiếp có thể chỉnh sửa cho đến khi được nạp vào một dự án. Nhấp vào biểu tượng chỉ ra trong hình dưới đây sẽ thúc đẩy các tài sản được lựa chọn vào các vật liệuhiện tại.Nếu Vật liệu của bạn không có một tài sản vật lý hoặc nhiệt, bạn sử dụng tài sản thả xuống Thêm tùy chọn hiển thị dưới đây. Điều này cũng sẽ mở trình duyệt tài sản.Thêm Vật liệu


Trở lại con số thứ hai, được thể hiện dưới đây, ở phía dưới bên trái của trình duyệt Vật liệu, bạn sẽ thấy Thư viện Vật liệu Autodesk. Ở đây bạn có thể tăng gấp đôi vào Vật liệu và do đó tải nó vào dự án của bạn. Những vật liệu này hoàn chỉnh với các Assets được cài đặt sẵn (với một vài trường hợp ngoại lệ). Như trước đây, bạn có thể tạo một thư viện người dùng tùy chỉnh là tốt.Ngoài việc nhân bản vật liệu trong phạm vi dự án, bạn có thể bây giờ cũng tạo ra một vật liệu mới từ đầu. Một loại vật liệu mới có thể được tạo ra từ danh sách thả xuống ở góc dưới bên trái của hộp thoại Material Editor.

Kết luận


Với thông tin này, một người sử dụng Revit hiện có nên sử dụng phiên bản năm 2013 của Revit không. Không có nhiều thay đổi sẽ ảnh hưởng đến công việc hang ngày. Sự thay đổi lớn tiếp theo là cầu thang, nhưng bạn vẫn có thể truy cập để Stairby Sketch (tức là theo cách cũ), do đó bạn không phải lo lắng .
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://th3d.forumvi.com
 
Vật liệu trong Revit 2013
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» DVB T VTC 2013
» Họ hàng của 2N60 và TL3842 trong bo nguồn Xsat
» xin tài liệu về méo trong truyền hình
» HAPPY NEW YEAR 2013
» Lì xì đầu năm: VTC mở sóng miễn phí các kênh HD

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Thiết kế 3D :: CHUYÊN NGÀNH REVIT :: AUTODESK REVIT THEO CHUYÊN ĐỀ :: Các bài tổng hợp của Autodesk Revit-
Chuyển đến