Thiết kế 3D
Diễn đàn này dành cho tất cả mọi người, các bài viết ở đây bất kỳ ai cũng đọc được, không phân biệt thành viên hay không.
Bạn chưa là thành viên. Mời bạn đăng ký để được viết bài và nêu các thắc mắc tại Diễn Đàn. Chúng ta cùng học tập lẫn nhau.
Ai cũng có thể làm thầy, ai cũng là học trò.
Thân
Admin

Thiết kế 3D

Sử dụng các phần mềm thiết kế 3D từ người mới học đến chuyên nghiệp
 
Trang ChínhRevit ArchitectTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng NhậpTrang Web chính thức

Share | 
 

 ARCHICAD TÀI LIỀU HƯỚNG DẪN

Go down 
Tác giảThông điệp
APPLICADVIETNAMTổng số bài gửi : 48
Points : 103
Reputation : 1
Join date : 15/06/2013

Bài gửiTiêu đề: ARCHICAD TÀI LIỀU HƯỚNG DẪN   15/6/2013, 20:37

2D Detail Level (cấp Chi tiết 2D)

Nếu bạn chọn Scale tỷ lệ chính xác, sau đó số lượng chi tiết được hiển thị trong biểu tượng 2D là phụ thuộc vào quy mô. Ở đây, cầu thang cùng một quy mô chính xác được thể hiện tỷ lệ 1:50 và 1:200 quy mô:Nếu bạn chọn Custom, sau đó biểu tượng cầu thang vẫn giữ nguyên bất kể quy mô của cửa sổ. Trong trường hợp này, bạn có thêm biểu tượng lựa chọn trong Loại Biểu tượng 2D (xem bên dưới).
2D Symbol Type (Loại Biểu tượng 2D )
Sử dụng điều khiển này để chọn Kiểu Ký hiệu cho bậc cầu thang trên sàn nhà Kế hoạch. Xem trước của mỗi Kiểu Ký hiệu được trưng bày đưa vào Ký hiệu 2D, Mũi tên ghi kích thước, Bay, bậc cấp và Tay vịn Kiểu bức tranh tấm ngay dưới Tham số bức tranh tấm. Lựa chọn của ký hiệu có hiệu lực ở đây có thể thay đổi tuỳ theo bạn đã chọn " Cái thang Nhạy " hay là " Phong tục " đưa vào sự điều chỉnh mức Chi tiết 2D. Sử dụng tham số theo Kiểu Ký hiệu 2D để điều chỉnh biểu lộ ký hiệu. Lời ghi chép những thứ sau đây:
Sử dụng tham số theo Kiểu Ký hiệu 2D để điều chỉnh biểu lộ ký hiệu. Lời ghi chép những thứ sau đây:
. Mỗi ký hiệu Bậc cầu thang có đường đứt mà làm mặt cắt ký hiệu. Bộ máy vị trí đường đứng của đường đứt sử dụng" Vị trí Chiều cao đường đứt " điều khiển.
. Nhìn thấy và Không nhìn thấy cấu trúc nói về các bộ phận của ký hiệu giảm thấp hơn và bên trên đường đứt, lần lượt : bạn có thể bộ máy loại đường chia tách và ngòi bút đối với mỗi loại cấu trúc.
Trưng bày hoặc Da sống Đường Đi khi cần. Đi đầu đường thẳng với Mũi tên ghi kích thước : chọn phong cách Mũi tên ghi kích thước với sự giúp đỡ của xem trước trưng bày đưa vào Ký hiệu 2D, Mũi tên ghi kích thước, bậc cấp, Giẫm và Tay vịn Kiểu bức tranh tấm ngay dưới Tham số bức tranh tấm. Tương tự, bạn có vài lựa chọn cho của Đường Đi
Điểm xuất phát.. Khoản mục văn bản Tùy ý cho ký hiệu Bậc cầu thang bao gồm Đánh số của dáng đi, Nâng lên và Chạy văn bản, và dấu đi tới đi lui.
Story Sensitive Display (tầng hiện thị chính xác)
Điều khiển Nhạy Tầng nhà ( trên hoặc Ngắt ) có liên quan nếu bạn đang trưng bày Bậc cầu thang trên tầng nhà bên trên Nhà của nó Tầng nhà ( sử dụng cuộc biểu diễn Trên Tầng nhà điều khiển đưa vào sàn nhà Kế hoạch và bức tranh tấm Chia cắt để đặt tầng nhà lên mà tầng nhà Bậc cầu thang nên được hiển thị ).
Nếu bạn mở tầng chính xác, sau đó một tập mới của các thông số được gọi là 2D Trên Trang chủ sẽ xuất hiện trong danh sách tham số:
      

Sử dụng các điều khiển nếu bạn muốn Cầu thang xuất hiện khác nhau trên những tầng trên tầng Trang chủ."Thấp hơn" và "trên" một phần đề cập đến các bộ phận của biểu tượng ở trên và dưới đường đứt. Các tùy chọn bạn thiết lập ở đây chỉ áp dụng cho biểu tượng hiển thị cầu thang trên trên tầng nhà bên trên câu chuyện nhà.
Custom Stairs with StairMaker (tùy chỉnh Cầu thang với nhà sản xuất Cầu thang)
Cầu thang Maker là một add-on được cài đặt với chương trình ArchiCAD của bạn.Có hai cách để tạo ra cầu thang mới trong ArchiCAD với người sản xuất Cầu thang:
Lưu ý: Để sử dụng Người làm Cầu thang, nó phải được đặt vào trong thêm của ArchiCAD - Trong hồ sơ nằm hoặc ở hồ sơ cùng khi ArchiCAD, hoặc thư mục hệ thống ( MacOS ) hay ở địa điểm định rõ trong đăng ký Windows ( Windows ).
Trong cả hai trường hợp, bạn sẽ được nhắc nhở để lưu các đối tượng mới mà sau đó sẽ có sẵn để sử dụng.Kể từ khi Cầu thang thường cụ thể cho một dự án, đó là khuyến cáo không lưu chúng trong một thư mục thư viện phổ biến, mà đúng hơn là thiết lập một thư mục cho các mục cụ thể dự án và tiết kiệm Cầu thang của bạn có.
Custom Stair Based on a Standard Stair Type (Tuỳ chỉnh Cầu thang Dựa trên một loại Tiêu chuẩn Cầu thang)
Bạn tạo cầu thang mới dựa trên loại hình học xác định trước bằng cách hiệu chỉnh thông số của nó để hợp với nhu cầu của bạn. Có 21 loại cơ bản đưa vào ứng dụng Người làm Cầu thang, bao gồm hầu hết tình huống chuẩn, từ thẳng chạy đến thắng với hoặc không có hạ cánh và để xoắn và vòng quanh cầu thang
Để thiết kế cầu thang mới dựa trên loại chuẩn, kích hoạt công cụ Cầu thang, mở hộp thoại Cầu thang Sắp đặt, và nhắp nút Tạo Cầu thang.

Đưa vào hộp thoại xuất hiện, sử dụng hai nút trên cùng để chọn nên xây dựng bậc cầu thang hay là mái dốc. Nếu bạn chọn Mái dốc, biểu tượng của những kiểu bậc cầu thang ấy có hình học có thể biến thành mái dốc sẽ tự động trở thành biểu tượng của mái dốc ; tất cả cái cúc khác trở thành màu xám.


Hộp thoại cho thấy các loại cầu thang tiêu chuẩn bạn có thể tạo với Đấng Cầu thang.(Nút cuối cùng đại diện cho một Cầu thang Custom bạn thiết kế bằng tay với công cụ vẽ của ArchiCAD, và luôn luôn là màu xám khi tạo ra một cầu thang tiêu chuẩn).
 
Chọn Cầu thang mong muốn / loại Dốc và nhắp OK.
Người làm Cầu thang hiệu chỉnh hộp thoại xuất hiện, cho phép bạn soạn thảo loại cầu thang chọn. Hộp thoại này bao gồm sáu thẻ trang, truy cập bằng cách nhắp chuột nút lớn thích hợp bên trái này phù thủy - loại cửa sổ. Điều chỉnh bất cứ bạn làm trên một trong những trang thẻ cũng ảnh hưởng khác năm.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
APPLICADVIETNAMTổng số bài gửi : 48
Points : 103
Reputation : 1
Join date : 15/06/2013

Bài gửiTiêu đề: Re: ARCHICAD TÀI LIỀU HƯỚNG DẪN   15/6/2013, 20:44

Geometry and Flight Settings (Stair Maker) (Cài đặt hình học và các tầng (tạo Cầu thang)
Lưu ý: Trang này được tab là một phần của cửa sổ chỉnh sửa pha Cầu thang. Để truy cập vào nó, kích hoạt công cụ Cầu thang ArchiCAD, Cài đặt Công cụ Cầu thang mở, và nhấn Create Cầu thang hoặc Chỉnh sửa lệnh này Cầu thang. Chọn một loại cầu thang tiêu chuẩn.Từ cầu thang xuất hiện cửa sổ chỉnh sửa, nhấp vào Cài đặt Hình học và chuyến bay (mới nhất) nút từ sáu nút ở bên trái.

Để biết thông tin chi tiết về từng điều khiển trong trang tab, xem " Stair/Slope
Geometry and Flight Settings Tab Page " trong ArchiCAD Trợ giúp.
Cài đặt hình học và các cửa sổ chỉnh sửa bậc cầu thang có giá trị định sẵn cho các thông số có sẵn và xem trước một kế hoạch sàn biểu tượng bên phải. Những thay đổi mà bạn thực hiện trên các thông số hình học được thể hiện trên biểu tượng này.
Lưu ý :rằng một số điều khiển trên trang tab này có khóa / mở khóa các biểu tượng. Bạn nên thiết lập hình học và các thiết lập mong muốn chuyến bay ở đây, và sau đó khóa chúng. Nếu bạn không khóa chúng, sửa đổi trên các trang tab tiếp theo có thể gây ra tạo mới cầu thang để tự động tính toán lại các giá trị này. Nếu họ đang bị khóa, sau đó cầu thang mới sẽ đảm bảo rằng các tùy chọn tiếp theo bạn thiết lập tương thích với hình học cơ bản.
Trong hình dưới đây, ví dụ, chúng tôi đã bị khóa chiều cao của cầu thang 2800 mm và số lượng các bước tại 16. Đây sẽ không bao giờ được thay đổi, không có vấn đề những gì các cài đặt khác bạn thực hiện trên hoặc các trang tab khác.

Set Stair Geometry (Đặt Hình học Cầu thang)
Trên trang này, bạn xác lập thông số hình học chính của cầu thang : chiều cao toàn diện, thông số bao bọc nằm ngang, chiều rộng bản thang, chiều dày, chiều dài dòng đi bộ, cũng như số lượng các thềm, hình thức và số lượng bậc cấp cầu thang trong phạm vi cuộn, kích thước của cuộc đổ bộ, giá trị đến bù đắp. Lĩnh vực sẵn thay đổi theo để loại cầu thang.
Bạn có thể thêm một lốp tùy chọn hàng đầu cho cầu thang trong phần dưới cùng
của trang tab này: nhấn vào nút bên phải để thêm một lốp hàng đầu cho việc
cầu thang ở tầng trên cùng cấp độ như hình dưới đây.
Nó có thể hoặc có cùng chiều sâu khi dáng đi khác của bậc cầu thang, hoặc bạn có thể sửa đổi theo khách hàng chiều sâu của giẫm thêm bằng cách vào giá trị đưa vào cánh đồng có thể chỉnh sửa. Nếu bạn bỏ đi giá trị của chiều sâu giẫm thêm tại số không, giẫm chóp ở mức sàn sẽ có cùng chiều sâu như dáng đi khác. Để đổi chiều sâu của giẫm chóp, vào giá trị dương.

Define Tread Settings (Xác định Cài đặt cấp bậc cầu thang)
Xây dựng ngay trong hộp thoại, Dáng đi Sắp đặt được cho thấy. Bằng cách xác lập những thông số, bạn này có thể định rõ hình học của Dáng đi hoặc góc của Dốc, căn cứ trên cùng một hình học. Bên phải những lĩnh vực, mẫu cắt dọc của cầu thang này được cho thấy, cho bạn thông tin phản hồi tức thời trên thay đổi của bạn.

Nó là dễ dàng hơn và thoải mái hơn để leo lên cầu thang nếu tổng của
hai lần dậy và chạy (2 * bậc thang + chạy tham số) nằm trong phạm vi 60 đến 63 cm, hoặc 24 đến 25 inch. Để đảm bảo điều kiện này, bạn có thể xác định một loạt các giá trị cho (2 * bậc thang) thông số Chạy trong phần Dáng đi Sắp đặt.
Thông số cuối cùng không thể chỉnh sửa được. Nó chỉ cho thấy giá trị hiện thời của ( 2 * bậc thang ) + thông số Chạy.

Lưu ý: định nghĩa hình học Cầu thang dựa vào ( 2 * bậc cầu thang ) + luật Chạy. Mỗi lần bạn điều chỉnh thông số, kiểm tra Người làm Cầu thang ( 2 * bậc cầu thang) + thông số Chạy vẫn còn trong giới hạn thích hợp. Ngoài phân cấp này, bạn có thể khóa một hoặc nhiều thông số bằng cách nhắp chuột trên nút nhốt. Khoá thông số sẽ không được điều chỉnh. Nếu thông số cần thay đổi, Người làm Cầu thang sẽ bỏ qua thông số khóa và tìm kiếm giá trị kế tiếp trong phân cấp. Nếu hiệu chỉnh không có thể không có thay đổi thông số khóa hoặc nếu thông số quá nhiều đã khoá, cảnh báo sẽ xuất hiện.

Break Line in Stair Symbol  (Ngắt dòng trong Biểu tượng Cầu thang)
Thông thường, chỉ có phần dưới của một cầu thang hiển thị đầy đủ trên sàn kế hoạch trên của nó. Có một ngắt dòng đúp vào Biểu tượng 2D của cầu thang hiển thị, nơi cầu thang được cắt.

Lưu ý: trong dòng cuối được dùng để ký hiệu Bậc cầu thang GDL về khái niệm giống với sàn nhà Kế hoạch Cắt Mặt được dùng để phần tử xây dựng ArchiCAD, nhưng trong dòng cuối không liên quan đến mặt cắt.
Đưa vào hình ảnh Xem trước đưa vào Hình học và cài đặt bậc thang biên tập cửa sổ, các thiết bị đầu cuối của các đường chiếu nghỉ có thể được kéo dọc theo đề cương cầu thang trong khi vẫn còn các đường song song. Nếu toàn bộ cầu thang sẽ được hiển thị trên sàn kế hoạch, di chuyển các ngắt dòng sẽ không có hiệu lực.

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
APPLICADVIETNAMTổng số bài gửi : 48
Points : 103
Reputation : 1
Join date : 15/06/2013

Bài gửiTiêu đề: Re: ARCHICAD TÀI LIỀU HƯỚNG DẪN   15/6/2013, 20:45

retching Doors and Windows (kéo dài cửa ra vào và cửa sổ)
Khi kéo dài cửa đi & cửa sổ, bạn có thể sử dụng các điểm tham chiếu bên ngoài bức tường chủ.Các thiết bị đầu cuối của vector căng sẽ được chiếu vuông góc hay trực giao với tường (theo Variant Snap Cursor hiện trong hộp điều khiển) để xác định các cạnh mở mới.Điều này cho phép bạn xác định vị trí một cửa hoặc cửa sổ đối với một phần tử trong một căn phòng, hoặc ở phòng khác, như hình dưới đây.
 
Corner Windows (Góc Cửa sổ)
ArchiCAD có công cụ Cửa sổ Góc riêng biệt. Hộp thoại Góc Cửa sổ Sắp đặt giống Cửa và Cửa sổ Sắp đặt hộp thoại. Không có loại đối tượng riêng biệt liên quan đến công cụ ; phần lớn cửa sổ trong thư viện ArchiCAD chuẩn có thể được đặt vào sử dụng công cụ Cửa sổ Góc. Cửa sổ góc được đặt vào ở góc bức tường thẳng. Khi bạn muốn đặt Cửa sổ Góc tại góc bức tường, bạn có thể nhắp bất cứ nơi đâu trên bức tường : ArchiCAD sẽ tự động gãy đột ngột cửa sổ đến góc của tường và gần nhất tạo in bản sao / phản chiếu của nó trên tường kế tiếp. Thông số và các đặc tính của cửa sổ thứ hai giống y hệt của đầu tiên. Góc và vị trí của họ tự động được điều chỉnh.
Bạn chỉ có thể đặt một cặp góc cửa sổ ở bất kỳ góc nào.
• Góc giữa hai bức tường không thể bằng 0 hoặc 180 độ.
• Các cửa sổ đặt có thể được kéo dài bằng tay và từng cá nhân mà không phá vỡ sự liên kết giữa hai cửa sổ.
 
Góc cửa sổ trở thành cửa sổ đơn nếu :
• Bạn kéo đi, nhân bản hoặc xoay bất kì của hai cửa sổ đặt ra.
• Góc giữa hai bức tường được thay đổi thành 0 hoặc 180 độ.
• Một trong những bức tường được nâng lên (kể từ khi cửa sổ là một phần của Tường nhà, độ cao của hai cửa sổ trở nên khác nhau).
• Một tường kết nối được xóa hoặc bị kéo đi.
Để biết thêm thông tin, xem "Cài đặt Công cụ cửa đi / cửa sổ" trong ArchiCAD Trợ giúp.
Skylights (Cửa sổ trần nhà)
Cửa sổ trần nhà là các yếu tố thông minh GDL Object loại có thể được thông minh đặt trong các yếu tố Loại mái nhà. Sử dụng một trong bốn phương pháp hình học trong hộp Thông tin (trực giao, Quay, thanh xiên, Quay xiên) để đặt cửa sổ trần nhà.
Object Skylight được đặt trên đầu trang của một mái nhà sẽ được tự động chèn vào trong mái nhà và điều chỉnh độ dốc mái đúng, độ cao thích hợp, xoay các góc độ chính xác (song song với mái nhà của tài liệu tham khảo dòng). Lỗ sẽ được cắt trên mái nhà.
Lưu ý: cửa sổ ở mái nhà phải vừa vào một mặt bằng mái nhà. Vật thể cửa sổ ở mái nhà được lưu trữ trong " "cửa sổ mái và Cửa sổ trần nhà" hồ sơ của thư viện ArchiCAD chuẩn và có thể kích hoạt với công cụ Cửa sổ ở mái nhà. Bảng Công cụ hộp thoại Cửa sổ ở mái nhà Sắp đặt giống những của Cửa sổ / Cửa đi, công cụ Vật thể và Đèn.
Để biết thêm thông tin, xem " Cửa sổ ở mái nhà Công cụ Sắp đặt " trong Giúp ArchiCAD.
Đặt Cửa sổ ở mái nhà
Cửa sổ trần nhà, Mái nhà có thể được chèn vào trong Kế hoạch Tầng hoặc trong chế độ xem 3D.
• Theo quan điểm của Kế hoạch tầng, bạn đặt ánh sáng bầu trời bên trong các phác thảo của mái nhà.
• Trong 3D, nhấp chuột trên mặt bằng mái nhà - ArchiCAD sẽ phát hiện các vị trí của các nhấp chuột và đặt ánh sáng bầu trời trên mặt bằng mái nhà. Cửa sổ trần nhà được đặt trong Mái nhà hoạt động khá tương tự như cửa sổ được đặt trong các bức tường. Ví dụ, khi di chuyển ánh sáng bầu trời, chuyển động của nó bị hạn chế với mặt phẳng mái. Nếu bạn thay đổi mặt bằng mái nhà, ví dụ bằng cách thay đổi cao độ của nó, các đối tượng ánh sáng bầu trời sẽ theo.
 
Wall Ends (tường kết thúc)
Các công cụ kết thúc web cam cho phép bạn tạo ra một hồ sơ cá nhân tường kết thúc đúng với một nhấp chuột duy nhất. Kết thúc bức tường có thể được đặt ở những điểm nóng ở hai đầu của một bức tường. Tường Kết thúc là đối tượng tham số GDL, tương tự như đối với các đối tượng cửa sổ và cửa. tường Cuối thông số (như chiều rộng và chiều cao) có thể được tùy chỉnh bằng cách sử dụng kết thúc Hộp thoại cài đặc tường.
Để biết thêm thông tin, xem " Công cụ Cài đặt tường kết thúc" trong ArchiCAD Trợ giúp.
Kết thúc bức tường được tính như là các đối tượng trong lịch trình danh sách. Tùy thuộc vào nó loại, một kết thúc trên tường có thể làm giảm bề mặt của bức tường hoặc khối lượng, nhưng không không thêm vào nó. Trong một lệnh cắt để hoạt động mái, tường kết thúc xử lý như một phần của bức tường, giống như cửa sổ. Tường kết thúc cũng tại chỗ nếu được thực thi một lệnh kéo giãn, hoặc tách.
Stairs (Predefined Stair Objects): (Cầu thang (đối tượng Cầu thang được xác định trước)
Sử dụng các chức năng của hộp thoại Cài đặt Cầu thang để tạo ra và đặt một đối tượng được xác định trước cầu thang.
Lưu ý: Nếu bạn muốn tạo và đặt một cầu thang tùy chỉnh, sử dụngThư viện ArchiCAD bao gồm một số tham số GDL cầu thang các đối tượng truy cập từ hộp thoại cài đặt cầu thang , có chức năng phần lớn giống như các đối tượng khác.
Thư viện ArchiCAD bao gồm một số tham số GDL cầu thang các đối tượng truy cập từ cài đặc hộp thoại có chức năng phần lớn giống như các đối tượng khác.

Chọn Công cụ Cầu thang và mở công cụ hộp thoại thiết lập cầu thang. Duyệt các thư viện nạp cho cầu thang được xác định trước nào phù hợp nhất dự án yêu cầu, đặt nó như bạn sẽ bất kỳ đối tượng khác.
Displaying Stairs on the Floor Plan (Hiển thị Cầu thang về Kế hoạch Tầng)
Kế hoạch tầng, Cầu thang được hiển thị như là biểu tượng 2D bằng cách sử dụng quy ước chuẩn kiến trúc. Cầu thang có thể được nhìn thấy qua những câu chuyện nhiều: Sử dụng Hiển thị trên những câu chuyện kiểm soát trong kế hoạch sàn và bảng điều khiển mục để thiết lập những câu chuyện mà các câu chuyện cầu thang sẽ được hiển thị.

Sử dụng các tham số và biểu tượng 2D, Arrowhead, bật cầu thang, bậc cấp và lan can Các loại tấm Cài đặt cầu thang để xác định sự xuất hiện của mỗi ký hiệu đối tượng Stair về Kế hoạch tầng.Các thiết lập này được mô tả trong "Công cụ cài đặc cầu thang " trong ArchiCAD Trợ giúp.
Lưu ý các thông số đặc biệt sau đây:
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
APPLICADVIETNAMTổng số bài gửi : 48
Points : 103
Reputation : 1
Join date : 15/06/2013

Bài gửiTiêu đề: Re: ARCHICAD TÀI LIỀU HƯỚNG DẪN   15/6/2013, 20:46

Dedicated Object Tools:
Doors, Windows, Skylights,
Wall Ends, Stairs
Doors/Windows (Cửa đi,/ cửa sổ)
Điềukhiển và cách vận hành của cửa sổ và Cửa làhoàn toàn tương tự, do đó họ sẽđược mô tả với nhau. Đưa vào ArchiCAD,cửa ra vào và cửa sổ mô phỏng giao diện và hànhvi của cửa sổ và cửa ra vào thực tếcuộc sống. Nó luôn được đặt vàotường.

Cửavà Windows cắt thực sự, mở trong suốt vàotường, sao cho làm cho nhỉn thấy 3D chính xác hơnvà giống như thật. Tuy nhiên, ô cửa kính thủy tinhkính được biểu diễn khi dạng chấtrắn, cho phép mở mờ đục cho độ caochuẩn. Trang bị vật chất thủy tinh kínhđể cho ánh sáng đưa vào và bạn có thể xem quacửa sổ và cửa kính đưa vào nhìn trong ảnhrender.
Hìnhhọc của cửa sổ hoặc cửađược xác định bởi các thông tin bao gồmtrong phần Thư viện.Trong khi một số yếutố chung cho phép một số lượng lớn củatự do trong việc thay đổi kích thước và hìnhdạng của cửa sổ hoặc cửa trướckhi hoặc sau khi đặt nó trong dự án, thiếtkế cụ thể hơn tương ứng với cácnhà sản xuất danh mục các mặt hàng thực tếcuộc sống chỉ có thể đượcđặt theo quy định, với hạn chếsựthay đổi khả năng.
Hìnhhọc của cửa sổ hoặc cửađược xác định bởi các thông tin bao gồmtrong phần Thư viện.Trong khi một số yếutố chung cho phép một số lượng lớn củatự do trong việc thay đổi kích thước và hìnhdạng của cửa sổ hoặc cửa trướckhi hoặc sau khi đặt nó trong dự án, thiếtkế cụ thể hơn tương ứng với cácnhà sản xuất danh mục các mặt hàng thực tếcuộc sống chỉ có thể đượcđặt theo quy định, với hạn chế sựthay đổi khả năng.
Sơđồ hiển thị của cửa ra vào / Cửasổ.
Kếhoạch tầng, cửa ra vào và cửa sổ theo mặcđịnh, biểu diễn bằng các ký hiệu tiêuchuẩn.
Thuộctính cho màn hình hiển thị của cửa ra vào / Cửasổ có thể được thiết lập trong Kếhoạch sàn và trang tab mục Cài đặt cửa đi /Cửa sổ.
Xem "Kế hoạchTầng cửa đi / Bảng điều chỉnh mụccửa sổ " Trợ giúp ArchiCAD.
Kếhoạch Tầng hiển thị cửa sổ bật lên cóhai biểu tượng lựa chọn: biểutượng và trên cao Tất cả.
•biểu tượng: Đây là biểu tượng tiêuchuẩn của các đối tượng đượclựa chọn.
•Chi phí quản lý: phác thảo toàn bộ phần tửđược thể hiện với các thuộc tính chiphí của nó.
Tuynhiên, trong trường hợp của một bứctường nghiêng, bạn có thể thích một màn hìnhhiển thị thực tế hơn của cửa sổcắt: chọn một trong hai dự hoặc dựvới trên cao để xem tất cả các bộ phậncủa cửa sổ trong một bức tườngnghiêng.
•dự kiến: chương trình cắt giảm mộtphần của yếu tố, cộng với mộtphần cắt (xuống phía dưới) trong hình thức3D
•Dự kiến với trên cao cho thấy một phầncắt của nguyên tố, cộng với yếu tốcủa một phần trên không (tức là một phầncủa các yếu tố mà là ở trên máy bay Tầng CutKế hoạch.
Tùythuộc vào kịch bản của phần Thư viện(xem Tùy chọn tham số), mức độ chi tiết khácnhau có thể được hiển thị tùy thuộc vàoKế hoạch Tầng quy mô.

The Door chọn và chọn một trong các tùychọn cửa sổ Tùy chọn cài đặt trong Document / Set ModelView /  Model View Options
cho phép bạn để hiểnthị cửa ra vào và Cửa sổ trên sàn kế hoạch,với đường nét chỉ, hoặc mở trống,hoặc để hiển thị hoặc ẩn các kíchthước hoặc đánh dấu của họ.
Để biết thêm thôngtin, xem "Tùy chọn Xem các mẫu cho các yếu tố xâydựng" ArchiCAD giúp.
Setting the Window/Door Plane in Slanted orComplex Walls (Thiết lập mặtbằng cửa sổ / cửa đi trong Tường nghiênghoặc tường phức tạp.)
Cửasổ và cửa ra vào có thể được đặtở bất kỳ loại tường, bao gồm cảcác hình dạng đa giác, nghiêng và phức tạp.Chúng cóthể được trang bị cho các bề mặttường nghiêng bằng cách sử dụng sựkiểm soát trong Bảng thông số cửa đi / Càiđặt cửa sổ
Nếudự án của bạn có chứa các bức tườngnghiêng, sử dụng
Cửa / cửa sổcửa sổ bật lên mở cửa Plane
(Xemtrước và định vị trang tab) để làm cho
mặtphẳng của khe hở của bạn hoặc liên quan
vớimặt phẳng tường hoặc vẫn dọc.
 
Xem "Cửa đi / Cửa sổ Xemtrước và Bảng điều chỉnh địnhvị" trong ArchiCAD Trợ giúp.
Liên quanđến webcam: nghiêng của cửa sổ / tườngsẽ được liên kết Wall vào đó chúngđược đặt.Tường nghiêng, nghiêng Window /cửa ở góc độ tương tự như bứctường.Trong Tường Slanted đôi, nghiêng Window /cửa ở góc độ tương tự như bêncủa bức tường đã đượcđặt vào cửa sổ / Cửa đi.Vì vậy,nếu bạn di chuyển cửa sổ / cửa vào phía bênkia của bức tường, độ dốc của nósẽ thay đổi cho phù hợp.
Liên quan đến tường: nghiêng của cửasổ / Tường sẽ được liên kếtBức tường vào đó chúng đượcđặt.Tường nghiêng, cửa sổ nghiêng / cửađi ở góc độ tương tự như bứctường.Trong Tường nghiêng đôi, cửa sổ nghiêng/ cửa đi ở góc độ tương tự nhưbên của bức tường đã đượcđặt vào cửa sổ / Cửa đi.Vì vậy,nếu bạn di chuyển cửa sổ / cửa đi vàophía bên kia của bức tường, độ dốccủa nó sẽ thay đổi cho phù hợp.
Hướngthẳng đứng: cửa sổ / Cửa đi sẽtheo chiều dọc bất kể các loại tườngnó được đặt vào.
 
Tường hồ sơphức tạp, độ dốc của cửa sổ /cửa đi được xác định trong quản lýhồ sơ: sử dụng điểm chuẩn củalớp khai mạc trong bảng Lớp thiết kếđể xác định độ dốc của cửasổ / cửa đi ra vào đặt vào Bứctường phức tạp.
 
Anchoring Sill orHeader Heights(Giữ chặt Sill hoặc Tiêu đề Độ cao)
Sử dụngtrang tab Xem trước và định vị đểthiết lập chiều cao và chiều rộng củamột cửa đi / cửa sổ.
Xem " Bảng điều chỉnhđịnh vị cửa đi / cửa sổ " trongArchiCAD Trợ giúp.
Mỗi khi bạn thay đổichiều cao cửa sổ / cửa đi, sự thayđổi sẽ ảnh hưởng đến mộttrong hai sill (khoảng cách từ sàn nhà đểdưới cùng của cửa sổ / cửa) hoặc tiêuđề (khoảng cách từ sàn nhà lên đếnđỉnh.) "Floor" có thể(tùy thuộc vào sựlựa chọn của bạn) hoặc dưới cùngcủa bức tường, hay một câu chuyệnchiều cao.
 
Đưa vào Xemtrước và Đặt vào vị trí trang gốc dải,Neo xuất hiện để cho bạn chọn bấtkỳ một trong những bắt ép này, để cungcấp điểm quy chiếu cho vị trí chiều caocủa Cửa sổ / Cửa đưa vào tường.    

sill cửađể Bức tường cơ sở: đây làphương pháp mặc định.
• Sill caođộ tầng 0 (hiện tại Story): chiều caocủa các Sill sẽ được đo liên quanđến cấp độ của tầng hiệntại. Để chọn một tầng khác nhau, kích tùychọn tầng và chọn một tầng từ hộpthoại.
Tiêu đềđến tường cơ sở: phương pháptương tự khi Sill đến quyền lựachọn tường cơ sở, nhưng bạn phảicung cấp chiều cao Tiêu đề.
tiêu đềđộ cao tầng 0 (hiện tại tầng): cùngmột phương pháp như Sill để tầng 0 tùychọn, nhưng bạn phải cung cấp chiều cao tiêuđề.
Chọn tầng:Nếu bạn tùy chọn này (chọn tên Câu chuyệntừ danh sách trong hộp thoại xuất hiện),Tầng được lựa chọn sẽ phụcvụ như là bắt chặt cửa sổ / Cửađi nên đo được.Tùy chọn này có thểđược sử dụng, vídụ, khi một bức tường rèm thủy tinhđược tạo ra và tất cả các tấm rèmthủy tinh phải có chiều cao nó lên một tầm caochung.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
APPLICADVIETNAMTổng số bài gửi : 48
Points : 103
Reputation : 1
Join date : 15/06/2013

Bài gửiTiêu đề: Re: ARCHICAD TÀI LIỀU HƯỚNG DẪN   15/6/2013, 20:48

Create a Manual ZoneBoundary (Tạo ra một ranh giới Khu vực tay)
NếuKhu vực có mở mà không phải là cửa ra vào hoặcWindows, ArchiCAD sẽ tiếp tục tìm kiếm ranh giớibên ngoài đơn vị không gian mà bạn muốnđể xác định như một Khu vực.Trongtrường hợp này, kết quả có thể khôngđược những gì bạn mong đợi (xem hìnhdưới bên phải).

Trong trường hợp này, đóng Khuvực:
• sử dụng cácphương pháp đa giác
• đặt mộtđối tượng mở cửa cửa rỗng vàobức tường đó là cùng một chiều cao như tường - BứcTường không được hiển thị trong 2D,nhưng nó phục vụ như là một ranh giới Khuvực
• vẽ mộtđường để phục vụ như là mộtranh giới Khu vực

Bạn có thể vẽmột đoạn thẳng, hình tròn hoặcđường cong để phục vụ như làmột ranh giới khu vực nếu bạn kiểm trahộp kiểm ranh giới Khu vực trong hộp Dòngthoại Cài đặt (Tổng bảng điềukhiển).
Nếu mong muốn ranhgiới khu vực của bạn cũng bao gồm hìnhdạng đứng độc lập hoặc bứctường, bạn có thể nhận đượcmột thông điệp cảnh báo khi nhấp chuộtđể đặt dấu khu vực.

Nếu điều này xảy ra, bạnbấm phải gần gũi hơnvới các yếu tố giới hạn. Sauđó, khu vực này sẽ được tạo ra mộtcách chính xác.
Zone Reference Point(Khu vực điểm chuẩn)
Nếu bạn đặt Stamp Khu vựcvới một trong những công nhận tự động
phươngpháp, bạn sẽ thấy một cây thánh giá xuấthiện bên trong Zone tại địa điểm
trướctiên bạn nhấp vào để xác định khu vựccủa Khu vực. chéo Điều này chothấy
điểmchuẩn của Zone.
 
Điểm nàyđược sử dụng như là điểm bắtđầu công nhận ranh giới cho hành độngtiếp theo cập nhật.
Calculating Zone Area andZone Volume (Tính Diện tích Khu vực vàKhối lượng Khu vực)
Khu vực vùngthường được hiển thị trên các tàiliệu như là một phần của Stamp Khu vực,họ cũng là một phần Lists Khu vực tạo ra vàothanh cong cụ Document / Schedules and Lists / ZoneLists
 

CáchArchiCAD tính toán Khu vực khu vực phụ thuộc vàomột số cài đặt khác nhau:
• Mốiquan hệ với khu tùy chọn được chọn chocác bức tường và cột xác định của Khuvực;
•Khu màn hình trong Options > Project Preferences> Zones, có chứađiều khiển toàn cầu tính hốc tường vàtinh chỉnh các tính toán của các bức tườnghoặc cột;

Để biết thêm thông tin, xem"Khu Preferences" trong ArchiCAD Trợ giúp.
•Bảng tính toán diện tích của hộp thoại càiđặt Khu vực, cho phép bạn kiểm tra các khuvực đo được của các Khu vực và tinhchỉnh các giá trị tính toán.
Để biết thêm thông tin, xem"Khu tính toán diện tích Bảng điềuchỉnh" trong ArchiCAD Trợ giúp.
Relation to Zones (Liên quan đến Khu vực)
Đốivới mỗi bức tường, tường rèm vàcột, bạn có thể tùy chỉnh quan hệ của nóKhu vực, có nghĩa là, cho dù nó sẽ hoạt độngnhư một ranh giới khu vực ("dừnglại" khu vực, như một dấu phân cách), và chodù khu vực và / hoặc khối lượng nênđượcđưa vào tài khoản khi tính diện tíchvà thể tích của hình dạng khu vực.
Địnhnghĩa này được thực hiện trong Càiđặt tường, cài đặt cột, và váchngăn tường hộp thoại cài đặc, vớimột trình đơn pop-up nằm trên Liệt kê và bảngđiều khiển ghi nhãn.
Cáctùy chọn là như sau:
1)           Zone Boundary (không có hiệu lực cho nghiêng hàngdọc. ) : Tường hoặcTường treo bộ máy để " Vùng Biên "sẽ làm bộ phận khống chế của vùng ; nósẽ là bờ của vùng. Nếu như vậy " Vùng Biên " tường / Tườngtreo là nghiêng, hình học của vùng sẽ tính luônđiều này, và sẽ nghiêng thích hợp đểđiều chỉnh cho vừa đến tường.Hơn nữa, tường / Tường treo bộ máyđể " Vùng Biên ", nếu xácđịnh vị trí mặt trong diện tích vùng, sẽkhông được đưa vào như một phầncủa diện tích vùng số đo. Biên vùng đượcvẽ ở căn cứ của tường.
Mộtcột được thiết lập để "ranhgiới Khu" không thể hành động như là cáccạnh của một khu vực (trừ khi nóđược đặt bên trong một bứctường đó là một ranh giới khu vực).Tuy nhiên,một cột thẳng đứng "ranh giới khuvực", nếu nằm bên trong khu vực khu vực,sẽ không được bao gồm như là mộtphần diện tích khu vực đo. Ranhgiới khu vực được rút ra tại các cơsở của cột.
Yếu tố trong chế độhiển thị tự động nhiều tầng cóthể phục vụ như là ranh giới khu vực trênbất kỳ câu chuyện nào đó họ tồn tại,không chỉ là câu chuyện của họ.
Lưu ý: Bất kỳ yếu tố nào củadòng cũng có thể được thiết lập nhưlà "ranh giới khu vực" trong hộp thoại càiđặc. Như một dòng sẽ hoạtđộng như một dấu phân cách của khu vực.
2)         Tường / Tườngtreo / cột nằm bên trong một khu vực và thiếtlập để Giảm diện tích Khu vực Chỉ cónghĩa là tường / Tường treo / cột khôngảnh hưởng đến hình học khu vực,nhưng khi bạn tính toán diện tích khu vực, vùng nhữngtường này / tường treo / hàng dọcđược loại trừ từ diện tích vùng. ( Thể tích Vùng, tuy nhiên, sẽ bao gồmtường / thể tích hàng dọc. )
Lưu ý: Ngay cả khi bạn đã thiếtlập một bức tường, tường treohoặc cột "giảm diện tích Zone", bạn cóthể bỏ qua cài đặt này cho bức tường cókích thước rất nhỏ hoặc cột. Để thiết lập các giới hạntối thiểu để loại trừ các bứctường và cột như vậy, đi đến Options/ Project Preferences / Zones.
Để biết thêm thông tin, xem"Khu vực Preferences" trong ArchiCAD Trợ giúp.
Đểxem có bao nhiêu tổng diện tích của khu vực đãgiảm xuống do tường / Cột giảm, chọnkhu vực và xem các dữ liệu trong Bảng tính Diệntích Cài đặt Khu vực.
" Bảng
3) Tường / Tường treo / cột được xácđịnh vị trí mặt trong vùng và thiết lậpGiảm Zone Khối lượng nghĩa là tường /Tường treo / cột  chẳng ảnh hưởngđến hình học vùng, nhưng khi bạn tính vùngdiện tích và thể tích, thể tích của nhữngtường này / tường treo / cột đượcloại trừ từ khối lượng khu vực.
4)Không có ảnh hưởng đến các khu có nghĩa làBức tường / Tường treo / cột
khôngcó hiệu lực vào khu vực, vùng và khối lượngsẽ bao gồm
khuvực và khối lượng bị chiếm đóngbởi các phần tử.
4 )Vô ích Trên Vùng nghĩa là tường / Tường treo / hàngdọc không có tác dụng trên vùng ; vùng diện tích và thểtích sẽ bao gồm diện tích và thể tích chiếmđóng bằng phần tử.
Vídụ và bảng sau đây sẽ giúp bạn hiểunhững gì sẽ xảy ra với một vùng của 10bằng 10 mét (và 2,70 mét chiều cao tiêuchuẩn) bao gồm một hình vuông 1 1 mét cột.
 


=534140743298023&p[1]=552743351437762&share_source_type=unknown]
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
APPLICADVIETNAMTổng số bài gửi : 48
Points : 103
Reputation : 1
Join date : 15/06/2013

Bài gửiTiêu đề: Re: ARCHICAD TÀI LIỀU HƯỚNG DẪN   15/6/2013, 20:49

Zones (Tạo miền)
Khu vực miềnlà đơn vị không gian trong dự án của bạn. Thông thường, nó đại diện cho cácphòng, đôi cánh của một tòa nhà, các khối củamột bất động sản nhà ở hoặc các khuvực chức năng của một tòa nhà. khu vực 3D cũng có thể đượcsử dụng cho mô hình hàng loạt đơn giản.
miền khuvực quan trọng thành phần trong các tính toán củadự án, và bạn có thể tùy chỉnh cách thức khuvực và vùng 3D không gian được tính toán. Miền kích thước kết hợp, sau đây mộtbản cập nhật, khu vực vùng sẽ tính toán lạiđể phản ánh sửa đổi bất kỳ.

Zone Categories(khu thể loại)
Mỗi khu vực miền bạn tạo ratrong dự án của bạnđược giao một thể loại miền tronghộp thoại Cài đặt.
Thể loại Khu vực xácđịnh màu sắc của các điền múi giờmặc định và loại đối tượng StampZone được sử dụng cho khu vực.
Chức năng chính của loại khuvực là sử dụng màu sắc để trực quan Phânbiệt các loại khác nhau của không gian trong dự áncủa bạn: ví dụ, bạn có thể chỉđịnh "thể loại" Văn phòng cho tấtcả các không gian văn phòng của bạn, sẽ tấtcả được hiển thị trong màu hồng, và"Truyền thông và truy cập" thể loại các hànhlang, tất cả sẽ được hiển thịtrong trắng.
Một số loại Khu vựcđược xác định trước trong ArchiCAD,bạn có thể xác định
mục riêng củabạn bằng cách sử dụng Options > ElementAttributes Zone Categories

2D Display of Zone Fills (hiểnthị 2D của Khu Đầy)
Theomặc định, các khu vực được hiểnthị trong màu sắc của thể loại khu vựccủa họ. (Xem danh mụcKhu vực.) Nếu bạn thích, bạncó thể chỉ định một khu khác nhau lấpđầy bằng cách bao gồm điền đầysử dụng bất kỳ.
1) vào bảng Kếhoạch Cài đặt Khu vực sàn.
2) Kích hoạt bảo vệ Điềnbiểu tượng ở bên trái.
3) Chọn một mẫu điềntừ điền trình đơn pop-up.
Nếu bạn đã được giaomột điền Khu vực, nó sẽ bedisplayed trong Kếhoạch Floor theo mặc định.
Bạn có thể muốn thay đổi càiđặt hiển thị khu vực của bạn tùythuộc vào những gì bạn đang cung cấp.Ví dụ,xây dựng tài liệu hướng dẫn có thểhiển thị các khu vực bằng cách sử dụng cácthiết lập vùng điền, trong khi dự thảo vàphê duyệt tài liệu hướng dẫn hiển thịmàu sắc thể loại.
Để thayđổi hiển thị khu điền về Kếhoạch mặt bằng tầng, sử dụng các tùychọn trong Ghi đè Điền vào bảng điềukhiển hiển thị của Document > Set ModelView >Model View Options. Cho lấpđầy Khu, các thiết lập có liên quan trong phầnbảng điều khiển được gọi làOverride Zone Điền vào các ô.


Kiểm tra Khu Ghi đè điền vàohộp để chọn bất kỳ ưu đãi quyđịnh khác, hiển thị điền.Các thiếtlập này là toàn cầu và áp dụng cho tất cả các khuvực trong dự án của bạn.
                        
hoặc cácchi tiết, xem " Xem Mô hình tùy chọn Ghi đèĐiền hiển thị" trong ArchiCAD Trợ giúp.
Display of Zones with Slanted Walls(Hiện thị của Vùng Tường Nghiêng)
Khu giới hạn bởimột hoặc nhiều bức tường nghiêng sẽxem xét chính xác hình học nghiêng. Khu vựcđó được hiển thị trên sàn kế hoạchvới hai đa giác khu vực riêng biệt:
đagiác với dấu chấm lựa chọn có thểchỉnh sửa,định giới hạn phần dễthấy của vùng về Kế hoạch tầng (trong khibạn có thể chỉnh sửa hình đa giác, chỉnhsửa như vậy không có tác dụng trên vùng 3D thậtsự),
đagiác với dấu chấm lựa chọn thườngxuyên, mà chỉ ra mức độ thực sự của cáccơ sở của khu vực 3D (bạn không thểchỉnh sửa các hình dạng khu vực bằng cáchchỉnh sửa đa giác này).

Zone Stamps (vùng chày nghiền quặng)
Tem vùng là thông minh tham số GDL Đốitượng mà xem, nội dung và hành vi cóthể được trang bị để thực hànhkiến trúc địa phương. Họcư trú trong Thư viện ArchiCAD.
Các đối tượngđóng dấu vùng được chỉ định cho khuvực của bạn phụ thuộc vào danh vùng mà bạnđã chọn.
Mỗi dấu vùng chứa thông tin vănbản về khu vực, bao gồm cả tên, sốlượng, diện tích, và các thông số tùy chọn khác,nội dung chính xác của tem vùng của bạn phụthuộc vào các thông số bạn thiết lập trongbảng điều khiển tem vùng của hộp thoạicài đặc vùng.
Đểbiết thêm thông tin về Tem Zone, xem Panel Stamp Zone "trongArchiCAD Giúp đỡ.
2D Display of Zone Stamps(Hiển thị 2D Tem vùng)
Tem vùng đượchiển thị theo mặc định.Nếu bạn không muốn hiển thị bất kỳtem khu vực trong dự án, kiểm tra "Ẩn vùng tem " hộp kiểm trong Document > SetModel View
> Model View Options.

Moving Zone Stamps (Dichuyển Tem vùng)
Tem vùng có thể được dichuyển độc lập của khu:
. Nhắp vào nút của con dấu Vùng.
. Chọn Move Sub-Element. Từ bảng petpalette.
 KéoCon dấu Vùng đến xác định vị trí mongmuốn.
Để xem các không gian khuvực trong không gian 3D, ta đi đến View / Elements in3D View / Filter Elements in 3D

và chắcchắn rằng hộp kiểm "Zone"được chọn.
Trong 3D, khu xuất hiệnnhư một không gian 3D. ArchiCADthực hiện phân tích chính xác của cả hai thuộctính hình học và số lượng của không gian vùng,không có vấn đề phức tạp như thế nàohình dạng hình học của họ.
Lưu ý rằng Z-giá trị (chiều cao)của một không gian khu vực không bị ràng buộcbởi
ranhgiới của nó như được địnhnghĩa trong giao diện 2D, không gian khu vực củabạn trong 3D mất về chiều cao, bạn xácđịnh trong Cài đặt vùng (vùng cao).
Khi xem bóng mờ mô hình, điđến View > 3D View Mode > 3D Window Settings, vàchọn đường viền: bản thảo tùy chọn để chỉ xem các Khu3D, mà không có bất kỳ các yếu tố xây dựng.

đường viền:Dự thảo tùy chọn để chỉ xem các Khu 3D, màkhông có bất kỳ
xây dựng các yếu tố.

Nếubạn chọn đường viền: Best, bạn sẽthấy Khu bóng mờ bao quanh bởi các yếu tố xâydựng. Yếu tố ẩn do hình dạng khu vực khôngđược hiển thị ở tất cả.
 
   
Lưuý: Bạn muốn có thể hiển thịcác khu 3D là cơ quan vững chắc trong chế độtô bóng, và tất cả các yếu tố khác trong chếđộ khung dây. Để đạtđược hiệu ứng này, áp dụng các "khuHiển thị vật rắn 3D " được xácđịnh trước lớp Kết hợp.
CreatingZones (Tạo khu)
Tronghộp thoại cài đặt vùng, tùy chỉnh các thôngsố của khu vực của bạn - chẳng hạnnhư tên của nó, thể loại của nó, chiều caocủa nó, và nội dung của con dấu khu vực củanó. Sau đó, bạn đã sẵn sàngđể xác định hình dạng khu vực
Để biết thêm thông tin,xem "Cài đặt Công cụ Zone" trongArchiCAD Trợ giúp.
Các phương pháp định nghĩa Khuvực được đại diện bởi babiểu tượng trong hộp thông tin. Bạn có thể tự vẽ cácđường viền của một khu vực (bằngcách sử dụng phương pháp vẽ đa giác),hoặc cho ArchiCAD tự động nhận ra một khuvực được bao quanh bởi các yếu tố biêngiới (bằng cách sử dụng hai phương pháp côngnhận tự động).
 
 
 
Lưuý: Các cột không có thể phục vụnhư là ranh giới kèm theo một khuvực.
Phươngpháp Hình học Cho dù bạn chọn, con trỏ hình búaxuất hiện khi bạn đã hoàn thành xác định cácphác thảo của khu vực. Vớinó để xác định vị trí của tem Khu vực.
TemKhu vực không nhất thiết phải đượcđặt bên trong đa giác Khu vực.
 
Polygonal Method (Phương phápđa giác)
Đa giác ( hướngdẫn ) phương pháp  làlựa chọn tốt nhất của bạn khi ranhgiới của Khu của bạn rõ ràng bị vây quanhbởi các phần tử ( chẳng hạn như khi làmhoạch định không gian ). Với phương pháp này,bạn chỉ cần vẽ đường gấp khúc ( khi bạn sẽ cho bất cứ mộthình đa giác nào khác ) bằng cách nhắp chuột tạimỗi góc khu. Khu tạo ra vớiphương pháp này không thể thay đổi hình dạngcủa họ khi sử dụng mệnh lệnh Khu vựcCập nhật nó. Bạn có thể hiệu chỉnhkhu đa giác sinh động bằng cách chọn nó và sửdụng mệnh lệnh trong bảng pet - palette.
Automatic Recognition Method(Phương pháp nhận biết tự động)
Cả hai phương pháp công nhậntự động, Nội Edge và Line tham khảo,được dựa trên thực tế là hầu hếtcác khu được bao quanh bởi các bức tườngvà các lỗ duy nhất trong họ là cửa ra vào và cửasổ.
Cả hai phương pháp ghinhận tự động, Bên trong Bờ và Dòng Tham chiếu  dựa vào việc nhất Khuđược bao bọc bởi tường và lỗ duynhất trong họ là Cánh cửa và Windows.

 • Nếu bạn chọn cạnh phương pháp Nội, ArchiCAD sẽ luôn luôn xác định các vùng bởi các cạnh bên trong của bức tường.

Nếu bạnchọn phương pháp dòng tham chiếu, ArchiCAD xem xét cácdòng tài liệu tham khảo của các bức tườngnhư là ranh giới của khu vực. Lưu ýrằng ngay cả khi bạn xây dựng các bứctường với dòng tham chiếu đượcđặt trên các cạnh bên ngoài, điền Khu vựckhông chồng lên biểu tượng bức tườngcho đến khi bạn chọn Mang đến phíatrước từ Edit / Display Order.

Lưuý: Trong trường hợp của mộtbức tường nghiêng hay phức tạp, phươngpháp dòng Tham chiếu sẽ không xem xét đường thamchiếu của bức tường, nhưng thay vì cạnhbên trong của nó.
(Bạnkhông thể chỉnh sửa một đa giác khu vựctạo ra với phương pháp tự độngbằng cách sử dụng phương pháp đồhọa, vì những phương pháp này không thể xácđịnh hình dạng 3D của khu vực.)
 
Exclude a Wall or Column asa Zone Boundary (Loại trừ một bứctường hoặc cột như một ranh giới Khuvực)
Theo mặcđịnh, Mối quan hệ với khu thiết lậptrong bảng liệt kê Cài đặt webcam và bảngđiều khiển ghi nhãn được thiết lậpđể "ranh giới Khu vực," điều này cónghĩa rằng tất cả các bức tường /cột kèm theo một không gian khép kín được coi là ranhgiới khu vực theo mặc định.Đểloại trừ bất kỳ bức tường / cộtnhư một ranh giới khu vực, chỉ cần thayđổi Mối quan hệ với khu thiết lậpđể không ảnh hưởng đến khu.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
APPLICADVIETNAMTổng số bài gửi : 48
Points : 103
Reputation : 1
Join date : 15/06/2013

Bài gửiTiêu đề: Re: ARCHICAD TÀI LIỀU HƯỚNG DẪN   15/6/2013, 20:50

Slabs(SÀN)

Sàn là khối xây dựng cơ sởđường nằm ngang đưa vào ArchiCAD. chúng là thườngđược dùng để tầng mô phỏng.

Thuộc tính cho từng phần củacác đại diện của sàn (ví dụ che phủđầy, cắt giảm đầy tại mục)được thiết lập bằng cách sử dụngcác tùy chọn cửa sổ pop-up trong Kế hoạchTầng & bảng mục cài đặt hộp thoại.

Lưu ý: Đối với các tấm và mắt lưới,mặt bằng sàn của họ trên tầng nhà xa ( nếu họ đang trưng bày trêntầng nhà ngoài tầng nhà nhà của họ )được hiển thị bằng cách sử dụngcác loại đường trong Project Preferences >Construction Elements. Chọn một kiểuđường thẳng riêng biệt để hiểnthị các sàn và mắt lưới trên tầng trên và tầngdưới nhà

Để biết thêmthông tin, xem "Xây dựng Elements Preferences" trong ArchiCADTrợ giúp.

Trong xem 3D, bạn có thể gán vậtliệu riêng biệt cho mỗi trong ba bề mặt sàn(trên, dưới và bên).Để biết thêmthông tin, xem "Cài đặt Công cụ Sàn" trong Trợgiúp ArchiCAD.

Lưu ý: Cơ cấu sàn mặc định là một sàn vậtliệu kết hợp. Độ dày của một sàntổng hợp được xác định trong tùychọn Options  /  Element Attributes  /  Composites

và bằngtổng của giao diện 'độ dày. Độdày Một sàn tổng hợp không thể đượcchỉnh sửa trong Cài đặt Sàn. Nếu bạnmuốn chỉnh sửa độ dày sàn trong Cài đặt,chọn một cấu trúc không hợp sàn, hoặc thayđổi độ dày của da tổng hợp ởOptions > Element

Attributes> Composites.

Để hỗ trợ trong các vị trí yếutố chính xác, bạn có thể bật lệnh "Gravitate to Slab" để đặt cácyếu tố bổ sung lên bề mặt củaSàn.Tấm, cũng như các yếu tố xây dựng khác,có thể được cắt Mái. tuynhiên, một sự khác biệt quan trọng đốivới tấm: không giống như tường, cột vàdầm, cắt là cuối cùng và không thể đượchoàn tác trong hộp thoại Cài đặt Sàn.

Creating Slabs ( tạo Sàn )

Khi bạn hài lòng với sự lựachọn của bạn trong hộp thoại Cài đặt Sàn,bạn có thể bắt đầu vẽ phiến bằngcách áp dụng một trong các phương pháp Hình họctrong Box Thông tin.

Sàn mới có thể đượctạo ra trong Kế hoạch hoặc Tầng cửasổ 3D.

Slab Geometry(Sàn Hình học)

Có ba phương pháp Hình học cósẵn cho sàn từ hộp Thông tin.

Với biểu tượng đầutiên bên trái, bạn có thể tạo ra một Sàn đagiác.Cũng giống như tường, bảng pet palette xuất hiện và cho phép bạnvẽ các đoạn thẳng và cong cho phác thảo củaSàn.Nếu sàn đa giác cắt chính nó,một cảnh báo xuất hiện, nhưng Sàn vẫnsẽ được rút ra.

Một Sàn đa giác tự giao nhau sẽđược cố định tự độngnếu bạn chỉnh sửa các đa giác sau này bằngcách sử dụng bất kỳ phương pháp chỉnhsửa bảngpalette’s.

Biểu tượng thứ hai vàthứ ba cho phép bạn tạo một hình chữ nhậthoặc Quay Sàn một hình chữ nhật. Hình chữ nhật được xác địnhbằng cách đặt hai nút góc đối lập.Sàn hìnhchữ nhật được luôn luôn liên kết trựcgiao với mạng lưới điện bìnhthường.Quay Rectangular phương pháp yêu cầubạn lần đầu tiên xác định một vectorxoay vòng, sau đó kéo con trỏ trong một hướng vuônggóc với để hoàn thành tấm.

Placing Holes inSlabs ( Đặt các lỗ trong sàn)

Bạn có thể cần để làmcho lỗ hổng trong sàn để chứa các đốitượng như cầu thang, hoặc cho một cửasổ trời được mở.

Chọn một Slab và kích hoạt công cụ Sàn, sau đóvẽ một đường viền mới trong phạm vi ranh giới tấm. Đườngviền mới này sẽ được hiểu như làmột lỗ trong Sàn.

                       

Nếu bạn quên để chọn một Slabtrước khi bắt đầu để tạo ramột lỗ trong đó, các đường viềnmới sẽ được giải thích như là mộtsàn bê tông mới, ngay cả khi nó nằm bên trong sàn khác.(3D, điều này sẽ khôngđược rõ ràng cho đến khi bạn chọnmột trong hai tấm Sau đó, bạn có thể xóa các sànvô tình tạo ra.).

Nếu bạn tạo lỗ có đường nétgặp và cắt ngang đường nét của Sàn chủhay phác thảo của các lỗ khác trong cùng một đagiác, ArchiCAD sẽ hiển thị một thông điệpcảnh báo, nhưng vẫn sẽ được tạo racác lỗ phác thảo.

Meshes

Mắt lưới là bề mặt của bấtkỳ hình thức nào được tạo ra bằng cáchxác định độ cao

điểmđặc trưng của họ và nội suy giữa chúng.

Trong mặt bằng tầng, chỉ cóđường nét và đỉnh của lướiđược cho thấy.

Trong 3D, tùy thuộc vào phương pháp xây dựngđược lựa chọn trong hộpThông tin và hộpthoại cài đặt lưới, bạn sẽ cóđược mắt lưới tạo ra như bềmặt, mắt lưới được tạo ravới các bên theo chiều dọc, mạng lướiđược tạo ra vật thể rắn.

Để biết thêmthông tin, xem "Cài đặt Công cụ Mesh" trong ArchiCADTrợ giúp.

Lưới được tạo ra trên cơ sởcủa mặt phẳng Lưới tham khảo lướivà các sống lưới

Bạn vẽ những đườngnét chính của công trình trong mặt phẳng tham khảo. Sau đó bạn có thể nâng cao cácđiểm đặc trưng của bề mặt phẳngcủa lưới.

Để hỗ trợ trong các vị trí yếutố chính xác, bạn có thể bật lệnh “Gravitate to Mesh”để đặt các yếu tố bổ sung lên bềmặt lưới.

Display of Meshes (Hiển thị các Mạng lướiđịa hình)

Thuộctính đối với mỗi bộ phận củađại diện (ví dụ như bề mặt mớicắt, đường cắt) được thiếtlập bằng cách sử dụng các tùy chọn pop-up trong Kế hoạchTầng & bảng mục hộp thoại cài đặt.

Để biết thêm thông tin, xem "Càiđặt Công cụ Mesh" trong ArchiCAD Trợ giúp.

Khibạn đã hài lòng với những lựa chọn bạnđã thực hiện trong hộp thoại Cài đặtlưới địa hình, bạn có thể bắtđầu vẽ mắt lưới.

Khibạn đã hài lòng với những lựa chọn bạnđã thực hiện trong hộp thoại Cài đặtlưới địa hình, bạn có thể bắtđầu vẽ mắt lưới.

Để biết thêm thông tin, xem "Càiđặt Công cụ Mesh" trong ArchiCAD Trợ giúp.

Lưu ý: Đốivới các tấm và - Mạng lưới địa hình -,kế hoạch sàn của họ phác thảo trên nhữngcâu chuyện từ xa (nếu chúng được hiểnthị trên những câu chuyện khác hơn so vớinhững câu chuyện của họ) đượchiển thị bằng cách sử dụng các loạiđường trong Preferences dự án> Các yếu tốxây dựng.Chọn một kiểu đườngthẳng riêng biệt để hiển thị các tấmvà mắt lưới trên những câu chuyện trên vàdưới những câu chuyện của họ.

Để biết thêm thông tin, xem "Xâydựng Elements Preferences" trong ArchiCAD Giúp đỡ.

Có hai loạiđỉnh trong lưới hình : theo quyđịnh của người dùng và tạo rađỉnh. Bạn có quyền lựa chọn đểhiển thị tất cả đỉnh, hay chỉnhững theo quy định củangười dùng. ( Kiểm soát Này nằmở Lưới địa hình trong Công cụ càiđặt ).Đỉnh theo quy định của người dùngluôn được hiển thị. Nếucuộc biểu diễn tùy chọn đỉnh Tấtcả được lựa chọn, ArchiCAD cũng sẽtrưng bày đỉnh sinh ra qua nút lưới đầunối. Mỗi đỉnh sinh ra mắc hai lỗ câychỉ vào chiều cao khác không là đã mắc bằngđỉnh theo quy định củangười dùng. Sinh ra đỉnhđược trưng bày chỉ khi họ mắcđiểm khác nhau đưa vào nâng lên.

Create a Mesh (Tạo mộtlưới địa hình)

Mắtlưới địa hình mới có thể đượctạo ra trong mặt bằng tần hoặc  troong Cửa sổ 3D.

Mesh Geometry (lướiHình học)

Lướiđịa hình có bốn phương pháp hình học tronghộp thông tin. Bạn có thể tạo racác hình đa giác, hình chữ nhật và Quay hình dạngchữ nhật hoặc một lưới địa hìnhthường xuyên dốc.

Trongtất cả các trường hợp, bạn sẽ vẽmột đa giác lưới địa hình ởđộ cao của mặt phẳng cơ sởđược xác định trong hộp thoại càiđặc.  

Create a Polygon or Rectangular Mesh (Tạo mộtkhối đa giác hoặc hình chữ nhật)

Đagiác và chữ nhật / Hình chữ nhật Quay lướihình học, phương pháp làm việc giốngtương tự như điều khiển cho các côngcụ Sàn.

Nếucần thiết, chọn lưới địa hình vàchỉnh sửa các điểm của nó, và thêm điểmmới, hoặc tạo ra một lỗ.

Create a RegularSloped Mesh (Tạo mộtlưới dốc thường xuyên)

Cácphương pháp lưới dốc thường xuyên (thứtư trong hộp Thông tin) sẽ giúp bạn nhanh chóngtạo ra các mắt lưới địa hìnhthường xuyên với các bề mặt phẳng.

Saukhi xác định các đường viền hình chữnhật của lưới địa hình, lướithường xuyên dốc hộp thoại sẽ tựđộng mở ra.

Trongphần đầu tiên của hộp thoại, bạn cóthể thiết lập số lượng của cácđơn vị trong cả hai hướng tọađộ.

Sauđó bạn phải thiết lập độ cao ba góclưới đị hình, 1/4 được tạo ratự động. Xác nhận cácthiết lập, ArchiCAD sẽ vẽ lưới.Xem thêm "hộp thoạilưới địa hình dốc thường xuyên"trong ArchiCAD Trợ giúp.

Nếu cần thiết,chọn lưới và chỉnh sửa các điểmcủa nó, thêm điểm mới, hoặc tạo ra mộtlỗ.

Edit Elevation of a Mesh Point  (Chỉnhsửa Độ cao của một điểm lướiđịa hình)

1) Chọnlưới địa hình.

2) Với các công cụ  lưới địa hìnhhoạt động,  

bấm vàomột điểm lưới để đưa lên

bảng petpalette.

3) Chọn lưới địa hình NângcaoĐiểm lệnh hiện thị từ bảng petpalette Điều này sẽ mở ra hộp thoại,Chiều cao lưới điểm4) Nhập một giá trị tầm caomới trong lĩnh vực tão lưới.

Kiểm tra áp dụng choTất cả hộp sẽ xác lập cả lướichỉ vào chiều cao mới này.

Thay đổi độ caocủa một điểm duy nhất sẽ không ảnhhưởng đến độ cao của các điểmlân cận.

Vào mũi tên bên dướitrường văn bản mở ra một menu pop-up màbạn có thể chọn một mức độ tàiliệu tham khảo cho chiều cao sửa đổi.Add New Points to the Mesh(Bổ sung điểm mới lưới)

1 ) Với côngcụ Lưới chủ động, chọn lưới.

2 ) Vẽ hìnhđa giác đóng hoặc đoạn thẳng trong hìnhđa giác Lưới.

( Nếubạn vẽ bên ngoài đường nét của hình đagiác đầu tiên, chỉ điểm trong đườngnét sẽ là Lưới . ) sau đóhộp thoại lưới địa hình mới sẽmở ra.

3) Chọn "Thêm điểm mới"đài phát thanh nút. (Nếu bạn vẽmột đường hai điểm chứ không phảilà một đa giác, đây là mặc định và chỉsự lựa chọn.)

 

4) Chọn một tùy chọn từ trìnhđơn thả xuống để xác định mốiquan hệ giữa các mới tạo ra điểm vànhững cái hiện có.

" thoại

Create a Hole in the Mesh(Tạo một lỗ trong lưới địa hình)

1) Với công cụ lướiđịnh vị hoạt động, ta chọnlưới địa hình.

2) Vẽ một đa giác khép kín nằmhoàn toàn bên trong lưới đa giác.

sauđó hộp thoại lưới địa hình mới lúcsẽ mở ra

3) Chọn "Tạo Hole" đài phátthanh nút.

4) Chọn một tùy chọn từ

trìnhđơn thả xuống để xác định          

mốiquan hệ giữa các mới điểm

tạo ravà những cái hiện có.

Để biết thêm thông tin, xem "một diểm trong hộpthoại lưới địa hình" trong ArchiCAD Trợgiúp.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
APPLICADVIETNAMTổng số bài gửi : 48
Points : 103
Reputation : 1
Join date : 15/06/2013

Bài gửiTiêu đề: Re: ARCHICAD TÀI LIỀU HƯỚNG DẪN   15/6/2013, 20:52

Undo Roof Trim (Hoàn tác Cắt mái)
Cắt một phần tử có thểlà tạm thời, chỉ cho hình ảnh hiển thị, hoặcdứt khoát.
Bạn có thể khôi phục lại cácyếu tố sau khi cắt tạm thời. Nếu một phần tử
đãđược cắt một đối tượng mái,nút Undo mái Cắt trở thành
hoạt độngở dưới cùng của hộp thoại trong phầntử Cài đặt (phần Model). Ngoại lệ duynhất là sàn được cắt của họ chỉcó thể là hoàn tác thông qua lệnh Edit> Undo.
Lệnh Cắt vẫn có hiệulực ngay cả khi bạn ẩn mái hoặc các yếutố cắt, di chuyển chúng ra xa nhau hoặc thậm chí xóa các mái cắt tỉa. Điềunày cho phép bạn tạo ra hình dạng đầu hồiđặc biệt từ những loại phần tửxây dựng.
Nếu bạn cắt một bức tườngvới một mái mà đi qua bức tường hoàn toàn, cácbức tường ban đầu sẽ đượccắt thành hai bức tường: một một côngcụ cắt ở cuối, trong khi khác sẽ là mộtbức tường riêng biệt mà không cắt giảmbất kỳ.

Ngoại lệ: Nếu bạn có thể cóđiểm trong cả hai phần của bứctường sau khi cắt, bức tường sẽvẫn là một mảng.
Effect of Roof Trimon Wall/Column Height Settings (Ảnh hưởng của máicắt vào tường / cài đặt Chiều cao cột)
Theo mặc định, cắt mộtbức tường hoặc cột để một máicắt cũng sẽ làm biến đổi độ caocác yếu tố.
Đặt tường / Cột Lên trên mức caonhất (thấp nhất) hộp điều khiểndưới cùng của hộp thoại mái đượckích hoạt theo mặc định.

Điều này có nghĩa là chiều cao của mộtbức tường hoặc cột cắt đượctính toán lại bằng tối đa chiều cao cắtcủa nó (nếu bạn cắt tỉa đầu)hoặc chiều cao tối thiểu tỉa cơ sở(nếu bạn cắt tỉa dưới cùng).
Trong ví dụ này, trên bức tường của mái sẽđược cắt tới.

Trong nét cắt đầu tiên, hộpkiểm tra. Điều này có nghĩa rằngBức tường có
chiều cao thực tế (như thểhiện bởi sự lựa chọn
điểm ảnh)đã thay đổi đến điểm cao nhất củaBức tường
được cắt.

Trong nét cắt thứ hai, hộp còn lại đượckiểm soát. Tườngđược cắt như bình thường, nhưng cácdấu chấm lựa chọn cho chiều cao của nóvẫn còn ở ban đầu giá trị của nó. trường hợp này, đó là cơ sởđộ cao các yếu tố đó thay đổi.
   
Lưu ý: Nếu bạn nhấp vào Trim Base,
Đặt  Wall/Column Top tohighest Point  hộpthay đổi để đặt Wall/Column Base to lowestPoint. Trong
Tuy nhiên, các lệnh Undo Cắt mái sẽ có mộthiệu ứng khác nhau tùy thuộc vào các tình trạnghộp kiểm: nếu bạn thiết lập các hoạtđộng Cắt để tính toán lại tường /cột chiều cao giá trị (nếu hộp kiểm làhoạt động), sau đó các Undo mái Cắtchỉ sẽ tái tạo các bức tường/ cột lênđến chiều cao tối đa. Nếubạn không đánh dấu vào ô, sau đó Undo máiCắt sẽ tái tạo chiều cao tường banđầu.
Use Roof Trim toCreate Complex-Shaped Walls, Beams
and Columns (Sửdụng mái Trim để Tạo Complex-Shaped tường,dầm, Cột.)
Bạn có thể cắt hình dạngphức tạp vào tường, dầm và cột bằngcách cắt Mái chúng. Các bứctường sẽ luôn luôn theo hìnhdạng của mái (s) ở trên chúng, cho dù bạn có bao nhiêuphân đoạn mái.

Tuynhiên, hãy nhớ rằng bất kỳ mái chỉ có thểthực hiện cắt giảm song song vào các bứctường.

Trimming Slabs with a Roof(Cắt sàn với một mái.)
Sàn cũng có thểđược cắt có độ dốc cao hoặcthấp hơn mái ta vào Design /Trim to Roof. Tuy nhiên, có một sự khácbiệt lớn giữa các tấm sàn đã cắt và tườngđã cắt, cột hoặc bộ phận Thưviện. Trong khi các yếu tố khác có thểđược một phần cắt, tấm sàn luôn luôncắt dọc theo phần đườngtoàn bộ mái nhà và sàn. Hơn nữa, cáccạnh cắt của sàn luôn luôn là thẳng đứng,ngay cả sau khi được cắt mái xéo.

Trimming with a Remote Roof(Cắt với một mái từ xa)
Bạncó thể sử dụng mái từ xa và thậm chí cả máitrên những câu chuyện khác mà phác thảo đượchiển thị trên một câu chuyện đượcđưa ra để cắt tỉa các yếu tốvới mặt phẳng của mái nhà cụ thể.

Chỉ cầnchọn các yếu tố bạn có ý định cắtgiảm, sau đó Ctrl-nhấp chuột (Cmd-nhấpchuột) một cạnh hoặc một nút của máibạn muốn cắt chúng với.Các thủ tụcngược lại cũng sẽ làm việc: chọn máibạn muốn cắt và Ctrl-nhấp chuột (Cmd-nhấpchuột) các yếu tố cá nhân bạn muốnđược cắt giảm.
Lưuý: Bức tường / dầm cột /được cắt cho dù đó là dưới một máinhà hay không.Hãy chắc chắn để thiết lậpmột chiều cao đủ cho các bức tường hìnhchữ nhật ban đầu / Dầm / Cột đểnó được cắt một cách chính xác.
Create Special Roof Objects with RoofMaker(Tạo đối tượng mái đặc biệtvới nhà sản xuất mái)
máiMaker cho phép bạn thêm GDL đối tượng dựatrên các yếu tố để các phần cụ thểcủa thiết kế của bạn để nâng cao chúngtrong quan điểm 3D và Phần / Elevation / cửa sổIE. RoofMakercó thể được truy cập từ Design >Design Extras Về mặt kỹ thuật,Roof Maker là một tính năng nâng cao trong  ArchiCAD và đượcnạp khi ArchiCAD khởi động.
Saukhi vị trí các yếu tố đã xây dựng, mái hoạtđộng giống như các đối tượng bìnhthường và có thể được sửađổi.
Chứcnăng Roof Maker cho phép bạn tạo ra các công trình xâydựng toàn bộ mái một cách nhanh chóng và dễ dàng.
Chúngtôi khuyên bạn nên bắt đầu xây dựng mô hình mái vớixà gồ và tiếp tục với xà hông / xà thung lũngtrước khi đặt trên mái nhà. Bằngcách này bạn có thể dễ dàng theo dõicủa tất cả các yếu tố kết nối. (Khi đặttheo đường thẳng, bạnđã biết độ dày của các xà gồ vv)

Đểđặt đỉnh xà hoặc xà gồ (dầm), mộtbề mặt mái nhà duy nhất được chọn.Nếu bề mặt mái nhà nhiều nhóm, trước tiênbạn phải ungroup chúngbằng cách sử dụng Edit>Grouping> Ungroup.Sau đó, bạn sẽ có thểchọn các bề mặt mái nhà riêng.
Mặc dù vị trícủa các yếu tố xây dựng mái nhà bằng cáchsử dụng các công trình RoofMaker bằng cách sửdụng các phương pháp khác, chúng tôi đặc biệtkhuyên bạn nên thiết lập các đường thamchiếu của mái nhà để trên các cạnh bên ngoàicủa bức tường bên dưới (như xử lýbằng phương pháp Complex ArchiCAD Vị tríRoof).

Định nghĩa của các yếu tố, cóhoặc không nhô ra, sử dụng dòng này tham chiếu làmcơ sở.
Mặc dù bố tríđược xây dựng phần tử mái bằng cáchsử dụng công cụ Roof Maker,đặc biệt chúng tôi khuyên bạn nên thiết lậpcác đường tham chiếu của mái để trên cáccạnh bên ngoài của bức tường bên dưới(như xử lý bằng phương pháp Complex ArchiCAD Vị trí mái). Địnhnghĩa của các yếu tố, có hoặc không nhô ra,sử dụng dòng này tham chiếu làm cơ sở.
Chúngtôi khuyên bạn nên thiết lập độ dày mái bằngchiều cao mặt cắt ngang chung của xà nhà.Bằng cách này, bạn có thể sử dụng những máinhà để cắt giảm các yếu tố đóđược đứng trên xà nhà
Để đặtmột tông đơ (cây chống), một dầm hoặc đai siết dạng vòng của dầm, haixà tương ứng phải được lựachọn (đối diện xà cho đai siết dạngvòng của một dầm hoặc một sườn ngang củadầm, và rui trong cùng một mặt mái cho một tôngđơ).
Saukhi chọn lệnh cho các vị trí của mộtđối tượng, một hộp thoại sẽmở ra, trong đó một số thông số liên quanđến các đối tượng chính nó có thểđược thiết lập. Vật liệu bề mặt và một lớp cóthể được giao cho tất cả các yếutố. Bút màu hiện hành cho các đốitượng được sử dụng theomặc định. Nếu bạn thayđổi màu sắc bút hiện hành, tất cả cácyếu tố sau đó đặt sẽ có các màu sắcmới.
Sauđó, đối tượng được đặtvới một nhấp chuột, hoặc đượcđặt tự động, tùy thuộc vào loạiđối tượng.
Để hiểnthị các lệnh Roofmaker trongmột hộp công cụ riêng biệt,
ChọnDesign / RoofMaker / Show RoofMaker Toolbox. hộp công cụ RoofMaker mở ra, trong đó cócác phím tắt cho tất cả các lệnh của thanh RoofMaker.
Create a rafter (Tạo một vì kèo)
Khi tạo xà nhà, phía dưới mặtphẳng của mái nhà phục vụ như là mộtmặt phẳng tham chiếu. vì kèo sẽ tự độngđược đặt trên đầu trang của nó.
Chọn một bề mặt mái thamchiếu vào số tầng. ChọnTạo một
kèo từ thanh côngcụ Design /RoofMaker (hoặc chọnbiểu tượng đầu tiên từ hộp côngcụ RoofMaker).
hộp thoại Càiđặt vì kèo xuất hiện, trong đó các thông sốvì kèo có thể được thiết lập.
Để biết thêmthông tin, xem "cài hộp thoạivì kèo "trong Trợ giúp ArchiCAD.
Kích Ok để hoàn thành kếhoạch sàn với mặt mái tham khảo vẫn cònđược lựa chọn. Click vàobên trong bề mặt mái đã chọn. (Nếubạn nhấp vào bên ngoài, một thông báo lỗi xuấthiện.)
Vì kèo được đặt vớitrục của nó đi qua các điểm quyđịnh.Theo định nghĩa, xà vuông góc vớiđường tham chiếu của mái nhà.
Sau khi vì kèo được đặt,bạn có thể chọn nó và mở đốitượng Cài đặt Hộp thoại của nó. những người khác, các thôngsố bao gồm hồ sơ và độ dày. Vì Kèo có thể có một cấu hình chữnhật (mặc định) cũng như dầm I,dầm L, dầm C.
Create multiplerafters (Tạo nhiều vì kèo)
Chọn một bề mặt mái thamchiếu trên sàn kế hoạch.Chọn Tạo vì kèonhiều từ Design/ RoofMaker (hoặc chọn biểutượng thứ hai từ hộp công cụ hình mái. 
Trong hộp thoại Cài đặt vìkèo, thiết lập các thông số mong muốn. Bạn sẽ thiết lập cácđiều khiển tương tự như cho một vìkèo duy nhất, nhưng các điều khiển vị trí chonhiều vì kèo cũng đang hoạt động.
Để biết thêmthông tin, xem " thoại Hộp Nhiềuvì kèo" trong ArchiCAD Trợ giúp.
Kích Ok để hoàn thành kế hoạch sàn vớimặt mái tham khảo vẫn còn được lựachọn.Click hai lần bên trong bề mặt mái lựachọn để xác định vị trí một dòng.(Nếu bạn nhấp vào bên ngoài, mộtthông báo lỗi xuất hiện.)
Một số vì kèo được đặt dọc theo dòng vị trí, với trục của kèođầu tiên đi qua các điểm được xácđịnh với các bấm vào đầu tiên, và trụccủa kèo cuối cùng đi qua các điểmđược xác định với 2 cú nhấp chuột.Theo định nghĩa, xà vuông góc với thamchiếu đường thẳng mái nhà.
Create hip or valley rafter (Tạo mái thu hồi hoặc thanhvì kèo mái xối)
Kèo mái thu hồi thườngnằm giữa hai đa giác mái nhà lân cận. Chọnbề mặt mái nhà, nơi kèo mái thuhồi kết nối đến một xà gồ thay vìmột kèo mái thu hồi, các phương pháp khác có thểgây ra lỗi.
Chọn Tạo một kèo mái thu hồi hay vì kèo máixối ta vào thanh Design/  RoofMaker (hoặc clickvào biểu tượng thứ ba của hộp công cụRoofMaker).Mái thu hồi hoặc máng xối vì kèohộp thoại Cài đặt sẽ mở ra.  

Sau khi điều chỉnh các thiếtlập, bạn nhấn OK để quay trở lạikế hoạch sàn với bề mặt mái tham khảovẫn còn được lựa chọn. Nhấp dọc theo một trong các cạnh của mái lựachọn đó là không song song hoặc vuông góc vớiđường tham chiếu.
Một mái thu hồi hoặc mộtvì kéo máng xôi (hoặc một vì kéo máng xối mà không nhô ra)được đặt dọc theo cạnh quyđịnh của mái nhà, tùy thuộc vào vị trí của cạnhđường tham chiếu mái.
Mái thu hồi và vì kéomái xối cũng có thể được đặtvới hai bề mặt mái lựa chọn trướcđó.Đó là sau đó không cần thiết sau đóđể xác định một cạnh, đốitượng sẽ được đặt dọc theocạnh chung của hai bề mặt. Sựkhác biệt giữa hai phương pháp nằm trong hìnhdạng của các đối tượng kết quả,việc cắt giảm hàng đầu trong phương phápthứ hai làm cho các đối tượng phù hợp cho máikiểu hình tháp.
Create a trimmer (Tạo một gối đỡ dầm)
Để đặt một gốiđỡ dầm, trước tiên bạn phải chọnhai xà đỡ dầm sẽ được đặtở giữa. Hai xà nhàcó được trong vòng đa giác cùng một mái nhà. (Điều này cũng có nghĩa rằng họ cócùng một góc sân và họ là cả hai vuông góc vớiđường tham chiếu của mái nhà).
Tạo một gối đỡ dầm ta chọntừ: Design / RoofMaker /  Create a trimmer Khi đó hộp thoại càiđặt gối đỡ dầm xuất hiện.

Để biết thêm thông tin, xem mục "Tạomột gối đỡ (cây Chống)" trong Trợ giúpArchiCAD.
Gốiđỡ dầm được đặt ở cùngmột chiều cao như xà. Nó có thể được theo chiều dọc hoặc xoay vuông gócvới vị trí, với góc độ cao của mái nhà. Các biểu tượng 2D cũng cho thấyvị trí hiện tại.
Nhấn OK, để quay trở lại kếhoạch sàn với hai xà nhà vẫn được chọn.Nhấp giữa các vì kèo.(Nếu bạnnhấp vào bên ngoài, một thông báo lỗi sẽ xuấthiện.)
Gối dỡ dầmđược đặt giữa hai xà nhà, trên trụcđi qua các điểm quy định. Thì gối đỡ dầm luôn song song với dòngtham chiếu của mái và do đó vuông góc với xà nhà.
* Create a purlin (cáchtạo một xà gồ)
Chọn một bề mặt mái tham chiếu trên sànkế hoạch và chọn Tạo một xà gồ từthanh Design / RoofMaker (hoặc click vào biểu tượng thứ nămtừ hộp công cụ RoofMaker). hộpthoại Cài đặt Xà gồ xuất hiện, trong đócó thể được thiết lập thông số xàgồ.

Để biếtthêm thông tin, xem "Tạo một xà gồ (hoặcdầm)" trong Trợ giúp ArchiCAD.
Theo mặc định, xà gồ đượcđặt dưới mặt phẳng tham chiếuđược xác định bởi mái nhà, từ xàgồ thường hỗ trợ các xà từ bêndưới.Tuy nhiên, một giá trị độ cao cóthể được thiết lập cho các xà gồđể nó có thể cao hơn hoặc thấp hơn so vớimặt phẳng tham chiếu. Thiết lậpcác giá trị cho chiều rộng và chiều cao củamặt cắt ngang.
Các xà gồ cũng có thể là vuônggóc với xà nhà và được trên đầu trangcủa họ là tốt. Nếu xà gồ được đặt trênđầu trang, chiều cao tiết diện trên xà gồđã được thiết lập.
Kích Ok để hoàn thành kếhoạch sàn với mặt mái tham khảo vẫn cònđược lựa chọn.Hoặc một cạnh của mái lựa chọn, hoặcbên trong đa giác mái.(Nhấp bên ngoàiđa giác sản xuất một thông báo lỗi).
Nếu bạn nhấn chuột vào một cạnh,xà gồ được đặt với trục củanó dọc theo mép. Nếu cạnh không songsong với đường tham chiếu của mái nhà, cácthiết bị đầu cuối trục của xà gồsẽ được ở những độ cao khác nhau -như được chỉ ra trong tham số"Chiều cao sự khác biệt" của phầnthư viện và xà gồ sẽ được nghiêng.
Nhấp bên trong đa giác mái nhà xác địnhvị trí chỉ là một mặt của xà gồ, mộtnhấp chuột bổ sung là cần thiết để xácđịnh hướng nơi xà gồ kéo dài.(Vídụ, nếu bạn muốn đặt một kèo phùhợp với nội thất của một bứctường, đầu tiên bạn vào phía bên trong và sauđó về phía bên ngoài.)
 Nếubạn nhấp vào bên trong đa giác, trên trục củadầm sẽ đi qua điểm nhấp song song vớidòng tham chiếu của mái nhà.
Create an eaves purlin (Tạo một xà gồ mái hiên) 
Chọn một bề mặt mái tham chiếu trên sànkế hoạch và chọn chế tạo xà gồ mái hiêntừ
Design / RoofMaker /  Create an eaves purlin sẽ hiện ra.  
(hoặc click vào biểutượng thứ sáu trong hộp công cụ RoofMaker). hộp thoại Cài đặt Xà gồ máihiên xuất hiện, trong đó xà gồ mái hiên hiện cácthông số có thể được thiết lập.
Để biết thêm thông tin, xemmục "Tạo một xà gồ mái hiên (hoặc mặtphẳng dầm)" sử dụng ArchiCAD trợ giúp.
Đây là loại xà gồđược đặt dưới mặt phẳng thamchiếu được xác định bởi mái nhà,hỗ trợ trên xà nhà từ bên dưới.Tuy nhiên,một giá trị độ cao có thể được thiếtlập cho các xà gồ mái hiên để nó có thể caohơn hoặc thấp hơn so với mặt phẳng thamchiếu. Bạn cũng có thể thiếtlập các giá trị cho chiều rộng và chiều caocủa mặt cắt ngang.
Kích Ok để trả bạn sànkế hoạch, với mặt mái tham khảo vẫn cònđược lựa chọn. Bạncần phải bấm vào hoặc là một trong các cạnhcủa mái nhà được lựa chọn, hoặc bêntrong đa giác mái.(Nếu bạn nhấpvào bên ngoài đa giác, một thông báo lỗi xuấthiện.)
Nếu bạn nhấn chuột vàomột cạnh, xà gồ được đặt bên trongđa giác, mặt của nó dọc theo mép.Nếu cạnhkhông song song với đường tham chiếu của máinhà, hai điểm đầu cuối của trụccủa xà gồ sẽ có ở những độ cao khácnhau, như được chỉ ra trong tham số "sự khác biệt về Chiều cao " của phầnthư viện, và xà gồ sẽ được nghiêng.
Nếubạn nhấp vào bên trong đa giác, trên trục của xàgồ sẽ đi qua các điểm nhấp, song songvới đường tham chiếu của bề mặtmái nhà. Một nhấp chuột bổ sungsau đó cần thiết để xác địnhhướng chùm tấm mở rộng.(Vídụ, nếu bạn muốn đặt một vì kèo phùhợp với nội thất của nhấp chuộtmột bức tường đầu tiên, trên các cạnhbên của bức tường và sau đó về phía bênngoài.)
lấp rỗng có trong 2D biểu tượng củađòn tay vì đòn tay thường phải bao gồmcột đặt dưới. Những cột này nói chung được hiển thị khi hìnhtròn lớn hơn để cho thấy có một sốloại của cấu trúc hỗ trợ. Bạncó thể sử dụng Mang đến phía trước vàGửi đến lại mệnh lệnh đểđảm bảo định vị chính xác các phầntử.
Create collar beams (Tạodầm mái hiên)
Đểđặt một chùm cổ áo trước tiên bạnphải chọn hai xà nhà để đặt nó giữa.Cáctrục của hai vì kèo phải được dọc theo cùng một đường và đápứng ở đầu trang, nếu không bạn sẽnhận được một thông báo lỗi. Lựachọn Tạo dầm ngang từ Design / Design Extras / RoofMaker . (hoặcbiểu tượng thứ bảy trong hộp công cụhình mái).
Hộp thoại dầm Đặt ngangxuất hiện, trong đó có thể đượcthiết lập thông số khác nhau của dầm ngang
Để biết thêm thông tin, xem"cách tạo dầm mái hiên" trong ArchiCAD Trợ giúp.
Dầm ngang có thể kép - hoặcmột mặt. Ngoài ra kích thước của mặt cắt ngang,một giá trị độ cao phải đượcthiết lập, tính từ chiều cao của điểmchèn của xà nhà (mà thường là chiều cao của cácdòng tài liệu tham khảo của mái nhà). Nếu hai xà không được chèn vào ở cùngđộ cao, dầm ngang được đặt vàotương đối một độ cao.
Nhắp OK để hoàn thànhđến sàn nhà kế hoạch với hai xà nhà vẫnchọn. Nếu dầm mái hai mặt đã đượcchọn, nó được đặt tự động trongvị trí thích hợp. Nếu dầm mái đơnđã dược chọn lựa, nhắp một lầnnữa để xác định dầm mái  sẽ đượcđặt vào.
Create tie beams (Tạo Dầmsườn ngang)
Để đặt vì kèo,trước tiên bạn phải chọn hai xà nhà đểđặt nó giữa.. Các trục của hai vì kèo phải được dọctheo cùng một dòng và gặp ở trênđỉnh nếu không bạn sẽ được thôngbáo lỗi.
Muốn tạo vì kèo ta vào Design/ RoofMaker / Create tie beams thì sẽ xuất hiện   (hoặc 8 biểu tượngtrong RoofMaker). Hộp thoạicài đặt vì kèo xuất hiện, trong đó thông sốkhác của vì kèo có thể xác lập.
Để biết thêm thông tin, xem " CáchTạo vì kèo " trong trợ GiúpArchiCAD.
Ngoài ra kích thước của mặt cắt ngang,một giá trị độ cao phải đượcthiết lập, tính từ Project Zero.
Kích Ok để hoàn thành kế hoạch sàn vớihai xà nhà vẫn được chọn. Chùm mối tự độngđược đặt ở vị trí thích hợp.
Kích Ok để hoàn thành kếhoạch sàn với hai xà nhà vẫn được chọn. mối dầm tựđộng được đặt ở vị trí thíchhợp.
Using the Roof Wizard (Sử dụnghướng dẫn mái )
Trong RoofWizardcho phép bạn tạo ra các công trình xây dựng toàn bộ máinhà một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có thểđặt vì kèo, xà gồ, thanh giằng và cột dầmtrong một bước.
Đểbắt đầu, chọn tất cả các bề mặtmái nhà trong dự án mà bạn muốn thêmcác yếu tố cấu trúc để. Chọnlệnh Roof wizard từ thanh công cụ Design /RoofMaker / Roof Wizard  (hoặcbiểu tượng cuối cùng trong hộp công cụ hìnhmái). hộp mái thoại sẽxuất hiện.
Để biết thêm thông tin, xem " hộp thoại Roof wizard " vàotrợ Giúp ArchiCAD.
Kích OK để quay trở lạivới kế hoạch sàn.Các yếu tố xây dựng máinhà bạn đã xác định sẽ tự độngđược đặt ở vị trí thích hợp.

Các vị trí của các vì kèođược tối ưu hóa để đáp ứng yêucầu quy định.Các đối tượng hành xửnhư các đối tượng bình thường và cóthể được sửa đổi như vậy

=534140743298023&p[1]=550143735031057&share_source_type=unknown]
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
APPLICADVIETNAMTổng số bài gửi : 48
Points : 103
Reputation : 1
Join date : 15/06/2013

Bài gửiTiêu đề: Re: ARCHICAD TÀI LIỀU HƯỚNG DẪN   15/6/2013, 20:55

Rounded Roof (Mái vòng tròn)
Để tạo máiVòng tròn : nhắp vào biểu tượngđầu tiên. 

Vẽhình học của mái cắt ngang bằng cách xácđịnh chiều cao của nó và nhấn chuột.
Vẽhình học của mái cắt ngang bằng cách xácđịnh chiều cao của nó và nhấn chuột.
 
Mởrộng các mái nhà với chiều dài mong muốn và nhấpchuột để đặt các mái, vong cung đốixứng.
 
Symmetrical Vaulted Roof 
Đểtạo mái vòm Hạn chế đối xứng, nhắp vàobiểu tượng Symmetrical
VaultedRoof. Hộp thoại mái vòm Hạn chế đốixứng xuất hiện. Vào sốcủa mặt mái để tạo.

Vẽhình học của các mái nhà bằng cách xác địnhchiều cao của nó và nhấn chuột.

 
Mởrộng các mái nhà với chiều dài mong muốn và nhấpchuột để đặt các mái nhà.
 
Lưu ý: Phươngpháp này tạo ra mặt phẳng mái nhà chiều dài bằngnhau trong mặt cắt ngang
Irregular Roof (khôngđều mái)
Để tạomột mái nhà không đều: Chọn phương phápthứ ba từ bảng palette và nhấn chuột.
 
Xácđịnh hình dạng của mái nhà bằng cách nhấnnhiều lần như bạn muốn tạo ra các mặtphẳng. Kích Double-click vàođể kết thúc việc tạo mặt phẳng máinhà.
 
Mởrộng các mái nhà với chiều dài mong muốn và nhấpchuột để đặt các mái nhà.
1) Chọn một cửa sổ mái
2) Với các hoạt động côngcụ mái, vẽ một đường viền mớitrong phạm vi của nó
ranhgiới. Các đường viền mới sẽđược giải thích như là một cái lỗ trên
Mái nhà.
Lưuý: Nếu bạn tạomột lỗ có đường viền cắt Mái chính máihoặc phác thảo các lỗ khác trong cùng một đa giác,ArchiCAD sẽ hiển thị một thông điệpcảnh báo, những nét chính về cái lỗ sẽđược tạo ra.
Modifythe Roof Slant Angle (Sửađổi Góc nghiêng mái)
Một khi bạn kéo mái và chọn nó,bạn có thể sửa đổi góc nghiêng của mái theo nhiều kiểu khác nhau.
Ø Thay đổi góc nghiêngmái trong Hộp Thông tin hoặc trong Cài đặt mái.
ØTrong cửa sổ 3D, chọn
mái,sau đó chọn sửađổi góc
nghiênglệnh Góc từ
palette và điều chỉnh góc mái nhà(hoặc nhập một
nghiênggiá trị Góc vào bảng theo dõi )

TrongKế hoạch Lầu hoặc cửa sổ 3D, chọn mái,sau đó Ctrl + click (hệ điều hành MacOS: Cmd + Click)tại bất kỳ điểm nào trên mặt phẳng máinhà để hiện hộp thoại dộ cao mái. Nhậpvào các giá trị trong lĩnh vực hàng đầu: giátrị này sẽ là giá trị độ cao mặt phẳngmái nhà tại điểm mà tại đó bạn nhấp vàonó.Thay đổi giá trị gó nghiêng này có tác dụngtương tự như thay đổi góc nghiêng mái.
Tạo dòng Cấp mái, lệnhcó hiệu lực đưa vào sàn nhà Kế hoạch,sẽ nơi đường trên mái đã chọn ở giátrị chiều cao bạn định rõ đưa vào
TavàoDesign > Create Roof Level Lines, có sẵn trong mặt bằng tầng, sẽđặt một đường thẳng trên mái lựachọn giá trị chiều cao chỉ định tronghộp Roof Level Lines.

 
 
Đáy : Chọn xem bạn có muốnđể đo lường giá trị chiều cao lên trênbề mặt đáy của mái
cao : sử dụng hoặc trườngnhập - câu chuyện hiện thời Dự án cấphoặc Không - để định rõ chiều cao dòngcấp mái mong đợi.

Bỏqua dòng Bên ngoài Mái nhà: Kiểmtra hộp này để bỏ qua dòng cấp nằm ngoàiđa giác kế hoạch sàn mái nhà mà họ thuộc về.
Nếu hộp kiểm đượcvô hiệu hóa, tất cả các dòng kết quả sẽđược rút ra. Trong trường hợp, đường dâynằm ngoài đa giác mái nhà sẽ được rút rađể có dài bằng nhau vào dòng pivot của mái nhà màhọ thuộc về.
Nhómvới mái: Kiểm trahộp này để dòng cấp độ nhóm vớinhững mái nhà chúng thuộc về.
Lưu ý: Tùy chọn này là màu xám nếu NhómSuspend chuyển đổi đang hoạt động.
Đặttùy chỉnh góc cạnh mái:
Để tùy chỉnh một góccạnh của vòm, chọn
máivà nhấp chuột vào cạnh của nó với
Mercedes con trỏ để đưara một bảng palette.
Chọn biểu tượng Roof EdgeAngle để
mở RoofEdge Angle hộp thoại Góc mái.

Nhập một góc như mong muốn.(Kết quả là, Roof Edge Angle cài đặt trong bảngđiều khiển Mô hình mái sẽ hiển thị các tùychọn điều chỉnh). ArchiCAD cho phép màng cơvà xà lan trong diễn đàn ở góc độ độcđáo.Vì lý do này, nó có thể cho hai mái không đượctham gia, mặc dù họ đáp ứng về Kếhoạch Tầng.Bạn có thể tạo ra các khớpmitred tại các giao điểm, hoặc có mặt phẳngmái kết nối với đường thẳng chiềudọc. Điều này được thực hiệnbằng cách chọn tất cả các mặt phẳng mái màbạn muốn để giao nhau, vị trí con trỏở đỉnh mái chung và giữ nútchuột xuống.
Lưuý: Tùy chọn này chỉ có sẵn nếuđược cắt bởi một yếu tố mái.
IntersectRoof Planes (Giao nhau mặt cắt ngang mái)
Bạn có thể cần điềuchỉnh các tấm mái đơn giản với nhauhoặc sửa đổi một số tấm mái phứctạp, ví dụ như để điều tiếtcửa sổ tầng mái.
Đểcó hai mặt phẳng mái giao nhau:

Chọn một trong những cáchthấp hơn về Kế hoạch Tầng, vàCtrl-nhấp chuột (Windows) hoặc Cmd-nhấp chuột(Mac OS) dòng khác.
Bây giờ chọn mái khác mặtphẳng và Ctrl-click  (Windows) hoặc Cmd-click (Mac OS)và các dòng thấp hơn.
 
Hai mặt mái đã đượcđiều chỉnh với nhau.

Trongví dụ này, khi hai dòngridge đáp ứng về Kế hoạch Tầng,điều này có nghĩa rằng nó có trong thực tế,nó giao nhau trong không gian 3D.
 
Đốivới giao điểm phức tạp hơn, khi cónhiều hơn hai mặt phẳng mái đáp ứng (vídụ, khi một mái vòm đáp ứng một mái đơngiản dốc), các nút bổ sung nên được bổsung để phù hợp với hình dạng. Tuynhiên, quá trình giao điểm chính nó là tương tự.
TrimElement to Roof (cắt phần tử của mái)
Lưuý: Bạn cũng có thể đạt đượchiệu quả của việ cắt một đốitượng mái bằng cách sử dụng các hoạtđộng phần tử rắn.
Usingthe Trim to Roof Function (Sử dụng chức năngcắt đối tượng mái.)
Máicó thể cắt trên cùng hoặc dưới cùng của

 • Tường
 • Dầm
 • Cột
 • Sàn
 • Cửa đi
 • Cửa sổ
 • Các đối tượng

Cách Cắt nàyđược thực hiện tự động: bạnvào Design >Trim to Roof.
Các yếu tố được cắt chỉ khi nógiao nhau một với mái tại bất kỳ điểmnào, và
chỉ khi bạnkiểm tra loại phần tử của nó trong hộpthoại cắt mái.
Nó thường là dễ nhất để sửdụng lệnh cắt mái trong cửa sổ 3D, nơibạn
có thể nhìnthấy các mối quan hệ trong không gian của máiđể xây dựng các yếu tố khác.
Lệnh cắt của mái là chỉkhả dụng nếu được chọn ít nhấtmột mái hoặc một yếu tố của các loạitrên.
Ta có thể bỏ bớt các yếu tố củamột mái, hãy làm theo các bước sau:
1)   Thực hiện một trong các cách sau:

 • Chọn các yếu tố mà bạn muốn cắt. (Hãy nhớ rằng, chỉ các yếu tố giao nhau một mái tại bất kỳ điểm nào có thể được cắt);
 •  Chọn mái (s) mà bạn muốn cắt;
 •  Chọn cả hai yếu tố và mái (s).

 Lựa chọn của mái /hoặc các yếu tố thu hẹpphạm vi cắt. nếu bạn chỉchọn một mái, tất cả các yếu tố hộiđủ điều kiện được cắttỉa, nếu bạn chọn yếu tố duy nhất, nósẽ được cắt cho tất cả các máiđủ điều kiện.
2)   Tavào Design > Trim to Roof  để đưa vào hộp thoạiCắt mái.
3)           Kiểm tra cácloại nguyên tố (s) mà bạn
muốn cắt. (Nếu bạn có
được chọnmột số
các yếu tố trước khiđưa lên
hộp thoại, những hộp kiểm tralà màu xám.) 
4)   Hãy đánh dấu " cắt lên trên"
"Cắtcơ sở", tùy thuộc vào
một phần của điều kiện
phần tử (s) bạn muốn cắt.
"cắt lên trên" sẽ cắt mộtphần
của phần tử (s) phía trên
mái nhà, và " Cắt cơ sở "sẽ cắt phần dưới mái nhà.
5)   Nhấp vào nútCắt.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
APPLICADVIETNAMTổng số bài gửi : 48
Points : 103
Reputation : 1
Join date : 15/06/2013

Bài gửiTiêu đề: Re: ARCHICAD TÀI LIỀU HƯỚNG DẪN   15/6/2013, 20:56

Roofs(MÁI:)
Máitrong ArchiCAD linh hoạt có thể được sửdụng để tạo ra các hình dạng 3D tiêu chuẩnvà trừu tượng đáp ứng một loạt các nhucầu.
Độcao mái nhà được đo bằng độ cao củađường trục, không in nằm ngang dòng mà bạnvẽ khi tạo mái nhà.
Tronghầu hết các trường hợp, bạn muốn xoaymái nhà để trùng với Tham chiếu dây hoặccạnh một phiến tường.
Lưu ý:Bạn có thể ẩn tất cả các dòng xoay vớiđiều khiển thích hợp trong
View  / On-Screen ViewOptions.
Độcao Xoay dòng được hiển thị trong hộp thôngtin mái (giá trị "B"). Đâylà giá trị tương tự như Mái "Chiều caocơ sở tương đối, trong Cài đặt mái.

Góc Mái Mái dốc ( hoặc bước ) là số đo từtrục.Theo Giá trị Bước mái cũng là trưng bàyđưa vào Hộp Thông tin ( " T " giá trị ).

Đểhỗ trợ các vị trí yếu tố chính xác, bạn cóthể bật lệnh“Gravitate to Roof ” để đặtcác yếu tố bổ sung lên bề mặt mái.
Display of Roofs(Hiển thị Mái):


Thuộc tính cho mỗi một phầncủa đại diện (ví dụ như bề mặtmới cắt, đường dây trên không) đượcthiết lập bằng cách sử dụng các tùy chọn cửasổ mở lên trong Kế hoạch Tầng & bảngmục cài đặc hộp thoại.
Để biết thêmthông tin, xem " Công cụ Cài đặtmái" trong ArchiCAD Trợ giúp.
Sử dụngtầng Cài đặt kế hoạch Mặt phẳngcắt, kết hợp với sở thích phép chiếuyếu tố, để xác định các bộ phậncủa mái nhà sẽ được hiển thị.
Mái, Kếhoạch Tầng mặc định tùy chọn DisplayDự kiến với trên cao ".
Roof Geometry (mái Hình học)
Công cụ Mái có sáu hình học trongHộp Thông tin,
cho phép bạntạo cả nhiều kiểu dáng mái đơn giảnlẫn phức tạp. Quyền lựa chọn là : Hình đa giác, Hình chữ nhật, Xoay Hìnhchữ nhậ... Lưu ý là chỉ bốn quyền lựachọn có thể nhìn thấy rõ cùng một lúc Các tùychọn còn lại có thể được xem bằng cáchgiữ nút để bật các biểu tượng bổsung.
Khibạn đã hài lòng với những lựa chọn bạnđã thực hiện trong hộp thoại Settings mái,bạn có thể bắt đầu vẽ Mái. Mái mới có thể được tạo ra trongKế hoạch hoặc Tầng cửa sổ 3D, mặc dùmột số tùy chọn khác nhau hoặc bị hạnchế.
Gravitate NewElements onto a Roof
Sử dụng bảng điềukhiển Gravity để để đặttường, Cột, dầm và loại đốitượng liên quan đến về độ cao củaMái nhà.
Plan(Tạo một mái đơngiản về Kế hoạch Tầng.)
Chọnmột trong ba phương pháp Hình học đầu tiêntrong Hộp Thông tin (Đa giác, hình chữ nhật, Quaychữ nhật), sau đó xác định vị trí củađường trục với hai lần nhấpchuột. Với phươngpháp chữ nhật, mái sẽ luôn luôn đượctrực giao.
Tronghầu hết các trường hợp, bạn sẽmuốn dòng xoay của mái để trùng với mộtđường thẳng tham khảo tường hoặccạnh một phiến.
Nhưmột sự trợ giúp vẽ đường trụcquay, con trỏ sẽ thay đổi một Checkmark / Heavy Mercedeskhi nó cập một dòng tham chiếu tường hoặcdầm, nó sẽ thay đổi một Checkmark / Light Mercedes khi nó cập bất kỳcạnh đó không phải là một bức tườnghoặc dầm tham chiếu.
 
  

1).Vẽ đường trục quay.

2 ) Saukhi bạn kéo đường trục, con chạydưới dạng Nhãn cầu sẽ xuất hiện.Sử dụng con chạy này để nhắp vào cạnhcủa đường trục nơi bạn muốnmặt mái nâng lên (hoặc, đưa vào trườnghợp bước mái đại lượng âm, mái dốchướng xuống ).

 

3)Sau đó, bạn có thể vẽ đường viềncủa mái nhà bằng cách nhấp vào mỗi nút của máinhà mới.Hoặc sử dụng Magic Wand: nhấp chuộtvào một yếu tố hiện có để phụcvụ như là khuôn mẫu cho đường viền mái.
 Create a Simple Roof in 3D
1).Chọnmột trong ba phương pháp Hình học đầu tiêntrong Hộp Thông tin (đa giác, hình chữ nhật, Quaychữ nhật), sau đó xác định độ dốccủa các máy bay mái nhà bằng cách nhấp vào bất kỳba điểm.ArchiCAD sẽ tạo ra đườngtrục.
2) Vẽ đường viềncủa mái, Con trỏ búa xuất hiện khi bạn quaylại nút đầu tiên. Nhấn vào đâyđể đóng các đa giác. ArchiCAD sauđó sẽ tạo ra các mái.
 
Create a Polyroof orCurved Roof (Tạo một mái hoặc mái cong)
Bằng cáchlựa chọn phương pháp mái hình học Polyroof,  bạn có thể tạo ra máinhư nhau dốc trên bất kỳ cơ sở đa giáchoặc cong. Kết quả sẽ là một tập hợpcác mặt phẳng mái cá nhân.Với chức năng tựđộng hoạt động nhóm, họ sẽđược tự động nhóm khi tạo ra.

Quátrình vẽ một mái trong mặt bằng sàn và kếhoạch trong cửa sổ 3D.
Trướctiên, bạn vẽ một đa giác                      
thẳngphân đoạn. Điều này
xácđịnh các đường trục của
cácPolyroof. Khi bạn đã kết thúc,
Càiđặt hộp thoại Polyroof sẽ xuất hiện.
Cácphác thảo cuối cùng sẽ được xácđịnh bởi giá trị nhô ra mép mái đượcthem vào như là một bù đắp cho trụđường đa giác.
Polyroofs cóthể được thực hiện tối đa làbốn cấp độ. Độnghiêng và chiều cao tối đa của mỗiđoạn có thể được độc lập xácđịnh. Để tạo ra hìnhdạng cong hoặc khác với phương pháp Polyroof, vẽ các hình dạngvới các công cụ bản vẽ 2D, sau đó sửdụng Magic Wand đểxác định các trụ đường đa giác. Hãy chắc chắn rằng phương pháp Hìnhhọc Polyroof là hoạtđộng khi bạn làm như vậy.
 
Lưu ý:ArchiCAD sử dụng một thuật toán tăngtrưởng tinh thể để tính toán các giải pháptốt nhất cho bất kỳ cơ sở đa giáccụ thể.Cao được xác định trong hộpthoại cài đặt là giới hạn tốiđa.Nếu mái nhà đáp ứng một máy bay mái nhàtrước khi nó đạt đến chiều cao cụthể, nó sẽ không đi cao hơn.Nếu mái nhà đãđạt đến mức tối đa cho phép, vànhững mái đã không được đáp ứng,một mặt phẳng nằm ngang sẽ đượcđặt trên đầu trang.Một khi cấu trúcđược hoàn thành, các bộ phận của nó là cánhân có thể chỉnh sửa.
Createa Dome-Shaped Roof (Tạo một mái vòm)
Đểtạo một mái nhà hình vòm, chọn phương pháp hìnhhọc vòm  trongHộp Thông tin.Một mái vòmhình chữ là một tậphợp các mặt phẳng mái cá nhân.Với các hoạtđộng chức năng Autogroup, họ sẽđược tự động nhóm khi tạo ra.Quá trìnhvẽ một mái vòm hình là như nhau trên sàn và kếhoạch trong cửa sổ 3D.
Vớiviệc bấm vào đầu tiên, bạn xác địnhtrung tâm của vòng cung, bấm vào thứ hai đánh dấusự khởi đầu và thứ ba, cuối phácthảo.Double-click đầu của vòng cung sẽ tạora một mái vòm tròn.
Một khi bạnđã xác định đề cương, làm cho sựlựa chọn của bạn trong hộp thoại Càiđặt vòm:
 
Nhập chiều cao của Mái vòmđược đo từ điểm trung tâm củanó.Giá trị này được thiết lập mặcđịnh tối đa cho phép, tức là chiều caocủa một cấu trúc hình cầu bán.Bằng cáchnhập một số lượng nhỏ hơn, bạn có thể san bằng mái vòm củabạn.
Lĩnhvực soạn thảo tiếp theochứa độ cao cơ sở của mái vòm.Sốlượng các dải và các phân đoạn tạo nên cácmái vòm cũng có thể được định nghĩatrong hộp thoại này: họ được giớihạn đến 90 và 360 tương ứng. Độ dàymái đo vuông góc với mái nhà cao cũng có thểđược thiết lập, trong khi cạnh vòm trang tríđược điều khiển bởi các nút radio.Ba tùychọn có sẵn là vuông góc, theo chiều dọc và ngangcắt tỉa.Sau khi mái vòm được tạo ra, cácbộ phận của nó có thể được chỉnhsửa như mái nhà dốc cá nhân,nhưng không phải là một toàn bộ.

Create a Barrel-Vaulted Roof(Tạo một Roof Barrel-Vaulted)
Thùngtròn - dạng Mái vòm  cóthể được xây dựng đưa vào hoặcKế hoạch Sàn hoặc nhìn 3D, nhưng nó đã làm xong quabước khác. Đưa vào 2D,đường cong kéo trên sàn nhà Kế hoạchđược diễn giải là mặt cắt ngangcủa Mái. Kéo một loạt cung (hoặc vết dạng với Magic Wand ) và nhắpđúp khi được gia công. Khi bạnđã định rõ đường cong, bạn sẽ xembiên rubberband, có giới hạn được nốivới những của đường cong mặt cắtngang ấy. Một trong những cạnh này biên làảo " sàn " và, ở cùng mộtthời gian, cạnh của mái trụ.
Barrel-vòm, mái nhà cóthể được xây dựng trong kế hoạchTầng hoặc xem 3D, nhưng nó được thựchiện thông qua các bước khác nhau.Trong game 2D,được hiểu như là một đườngcong được vẽ trên sàn kế hoạch mặtcắt ngang Roof.Vẽ một loạt các vòng cung (hoặctheo dõi một hình dạng với Magic Wand) và nhấp đúpkhi hoàn tất.Khi bạn đã xác định cácđường cong, bạn sẽ thấy một ranhgiới bằng dây chun, có kết thúc đượckết nối với những đường cong mặtcắt ngang.Một trong các bên của ranh giới này làtưởng tượng "sàn" và, cùng một lúc, phíacủa mái thùng.
                                                                       
Vớimột nhấp chuột đầu tiên, bạn xácđịnh điểm bắt đầu và hình dạng, vàvới chiều dài thứ hai, mái vòm thùng. Sau đó lựa chọn hộp thoại Càiđặt mái vòm.
Bạncó thể thiết lập các đặc điểm máiuốn vòm ở đây. 

Nhậpđộ cao của điểm cơ sở của mái, góccạnh của nó, và nếu sử dụng điền vàomột mẫu đơn giản, độ dày của nó. Nhấn OK hoặc nút hủy khi hoàn tất.
Cácmặt phẳng mái kết quả là cá nhân có thểchỉnh sửa.Nếu tự động nhóm, chúngđược tạo ra như là một nhóm. Cácđường cong được vẽ trong Kếhoạch Tầng rõ ràng là hiển thị trong chếđộ xem 3D của mái nhà.
Mặtmái kết quả là một cách riêng lẻ có thểchỉnh sửa. Nếu tựđộng nhóm, họ được sinh ra như nhóm.Đường cong kéo đưa vào sàn nhà Kế hoạchcó thể nhìn thấy một cách rõ ràng đưa vào nhìn 3Dcủa mái.
 
Lưuý: ArchiCAD chỉ cho phép xây dựng các mái nhàcong có thể được nhấn bởi lượngmưa dọc. Điều này tránh việc xâydựng tự giao nhau hoặc các mái nhà chuối xuống.Điều này cũng có nghĩa là cùng mộtđường cong có thể có giá trị cho thế hệcủa một mái nhà từ một góc độ củahộp ranh giới, và không hợp lệ từ gócđộ khác.Điều này là bởi vì hình dạngcủa mái nhà được xác định không chỉbởi các đường cong được xây dựng,mà còn bởi các góc độ của hộp ranh giới mànó có liên quan.Các điểm bắt đầu và kết thúccủa mái nhà phải được xác định trongmột cách rằng phía bên dòng nặng nề của ranhgiới bằng dây chun không giao nhau đường congmặt cắt ngang gốc.
Có ba phương phápcó thể sẵn cho vẽ Thùng - Xây vòm Mái trong 3D : Tròn, Đối xứng và Khácthường. Vẽ đầu tiên bên hìnhchữ nhật đường nét của mái tạichiều cao mong đợi. Bảng màu palettexuất hiện. Định rõ mặtcắt khác cho ba phương pháp.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
APPLICADVIETNAMTổng số bài gửi : 48
Points : 103
Reputation : 1
Join date : 15/06/2013

Bài gửiTiêu đề: Re: ARCHICAD TÀI LIỀU HƯỚNG DẪN   15/6/2013, 20:57

Beam Connections in 3D (Nối dầm trong 3D )

Để cải thiện sự xuất hiện của các kết nối dầm trong 3D, đặc biệt là khi kết nối các bức tường ở các độ cao khác nhau, cho phép kết nối được và cải tiến cho Tường và Dầm được đánh dấu.

Ta vào Options / Project Preferences / Construction Elements.

Kết quả 3D của bạn sau đó sẽ hiển thị một cách chính xác mỗi dầm đã được cắt giảm bao nhiêu.

giao điểm liên quan đến dầm phức tạp sẽ luôn luôn được tính toán là nếu chức năng này đã được kích hoạt.

Kích hoạt thì hộp kiểm này có thể dẫn đến hiệu suất 3D chậm hơn.Nếu dự án của bạn giao điểm liên quan đến dầm đơn giản ở độ cao thống nhất, bạn có thể cải thiện hiệu suất bằng cách bỏ chọn.


Lưu ý: giao điểm của dầm có hiệu quả ngay cả khi một số trong những yếu tố giao nhau trên Lớp đang ẩn.Tuy nhiên, nếu giao nhau dầm lớp trên với các nhóm lớp khác nhau Giao điểm, sau đó dầm giao nhau sẽ không xảy ra.

Đặt một bức tường / cột / dầm với một Hồ sơ phức tạp

Nếu việc ứng biến phần tử xây dựng chuẩn được làm rất phức tạp, hoặc bạn không tìm các vật thể xây dựng chuyên dụng ở thư viện, bạn có thể cài đặt một bức tường trong hồ sơ, Cột hoặc dầm, được biết đến như là một hồ sơ phức tạp.

Hồ sơ phức tạp được xác định trước và tùy chỉnh bức tường được xác định, các cột và dầm có thể được chỉnh sửa bằng tay mất gần như bất kỳ mong muốn hình dạng.

Ví dụ: hình ảnh sau đây cho thấy một bức tường cong mà"Tuường gạch với vị thế" hồ sơ cá nhân đã được áp dụng.

Phần tử Mặt cắt Phức tạp được tạo thành từ mặt cắt chéo (tại một thời điểm) là thúc ra đường vuông góc đến mặt của mặt cắt. Để nơi phần tử phức tạp, bạn có thể sử dụng hoặc sửa đổi mặt cắt xác định trước, hoặc tạo một hình mới.

Một yếu tố phức tạp lưu hồ sơ được xử lý như một thuộc tính, tường, cột, và / hoặc phần tử dầm.Hồ sơ lưu sẽ xuất hiện trong hộp thoại cài đặc trong công cụ tương ứng.Ngoài ra, bạn có thể áp dụng một cấu hình tùy chỉnh bất kỳ yếu tố được lựa chọn trong cửa sổ mô hình trên cơ sở  một thời gian mà không cần phải lưu nó như là một thuộc tính.

Trong ArchiCAD một số các yếu tố cá nhân được xác định trước cho những công cụ. Để sử dụng chúng, làm như sau:

Ø Mở Wall (Column, Beam) Cài đặt hộp thoại.

Ø Chọn Mặt cắt Tường từ Hình học và cài đặt và bảng điều khiển định vị.


Mặt cắt kết cấu của Kế hoạch sàn và bảng điều khiển bao gồm một cửa sổ pop-up cho phép bạn chọn trong số các hồ sơ lưu cho các phần tử hiện tại.  cửa sổ bật lên bao gồm một bản xem trước để giúp bạn lựa chọn.

Ø Chọn mặt cắt mong muốn, sau đó điều chỉnh phần còn lại bằng cách thiết lập trong hộp thoại cài đặt phần tử như bạn sẽ cho bất cứ một phần tử khác.

Ø Nhấp vào kế hoạch này đến nơi khác.

Một khi bạn đặt phần tử mặt cắt phức tạp, bạn có thể sửa đổi trực tiếp trên màn hình, tương tự như các yếu tố xây dựng khác.

Creating or Editing a Complex Profile Element(Tạo ra hoặc chỉnh sửa một phần tử Hồ sơ phức tạp)

Chọn  Design > Complex Profiles > Profile Manager. Ngay sau đó Profile Manager  sẽ hiện ra.

Ø Để tạo một hồ sơ mới, chọn mới.

Ø Để tạo một hồ sơ mới dựa trên một hồ sơ hiện có: Chọn một hồ sơ hiện có, sau đó nhấp vào Sao chép.


Ø Để tạo một hồ sơ mới bằng cách sử dụng hình dạng của một bức tường được lựa chọn, dầm hoặc các yếu tố cột trong cửa sổ mô hình hoạt động, nhấp vào nút hồ sơ cá nhân các yếu tố Capture của các quản lý hồ sơ (hoặc chọn hồ sơ Capture lựa chọn từ các trình đơn ngữ cảnh của một yếu tố được lựa chọn trongmô hình cửa sổ).

Ø Để chỉnh sửa một hồ sơ hiện có, ta chọn nó, sau đó nhấp vào Chỉnh sửa hồ sơ cá nhân lựa chọn.

Cửa sổ soạn thảo hồ sơ được mở ra.Trong cửa sổ này, bạn sẽ rút ra hoặc chỉnh sửa mặt cắt ngang của phần tử hồ sơ, bằng cách sử dụng các công cụ vẽ 2D có sẵn.

Sử dụng công cụ Fill để vẽ mặt cắt ngang của cấu hình phức tạp và chỉnh sửa nó, với các kỹ thuật 2D thông thường, để đạt được hình dạng mong muốn.

Mặt cắt ngang hồ sơ của bạn có thể chứa nhiều hình dạng, tất cả họ sẽ được lưu cùng nhau như một hồ sơ duy nhất.
Nguồn gốc được hiển thị trong cửa sổ biên tập hồ sơ là một điểm tham chiếu quan trọng: nếu các yếu tố phức tạp là một bức tường, nguồn gốc đại diện cho vị trí của đường tham chiếu tường.Trong trường hợp của một cột hoặc dầm, xuất xứ, đại diện cho vị trí của trục của phần tử.Bạn không thể di chuyển nguồn gốc này, nhưng bạn có thể di chuyển hình dạng hồ sơ cá nhân để nó một cách chính xác vị trí liên quan đến nguồn gốc xuất.
Điểm nóng chỉ và hình dạng được vẽ với công cụ Fill trong cửa sổ biên tập hồ sơ sẽ là một phần của hồ sơ lưu.Các yếu tố khác 2D được thêm vào cửa sổ soạn thảo hồ sơ (dòng, đo kích thước, ...) có thể được sử dụng viện trợ soạn thảo địa phương, nhưng sẽ không có hiệu lực về sự xuất hiện cuối cùng của hồ sơ phức tạp khi được đặt vào mô hình.
(Những hỗ trợ soạn thảo nằm trên Layer "soạn thảo" Thiết kế, xem dưới đây.)
Trong Nhà quản lý Hồ sơ, Sử dụng với nút, như những hộp thoại được Sắp đặt thuộc tính khác, xác định loại ArchiCAD nào công cụ có thể được dùng để đặt hồ sơ hiện thời.
Phần còn lại của các thiết lập Profile Manager là hoạt động chỉ nếu biên tập hồ sơ được mở.
Layers Thiết kế: Phần thiết kế Lớp Quản lý hồ sơ có chứa các thiết lập lớp áp dụng cho cửa sổ soạn thảo hồ sơ .
Lớp của công cụ hoạt động sẽ được đánh dấu.
Ví dụ, nếu công cụ Fill hoặc Hotspot đang hoạt động, lớp Xây dựng sẽ được đánh dấu tất cả các mục được

vẽ trên lớp Xây dựng sẽ được lưu như là một phần của hồ sơ.
Các yếu tố khác 2D trong cửa sổ này sẽ được đặt trên lớp soạn thảo, trong khi họ sẽ được lưu như là một phần của thuộc tính hồ sơ, họ sẽ không được hiển thị trong hồ sơ cá nhân được đặt.

Lưu ý: các yếu tố Kích thước đặt trong cửa sổ Biên soạn hồ sơ sẽ không được lưu như là một phần của thuộc tính, chúng chỉ cho mục đích soạn thảo.
Các thông số hiển thị / ẩn Layers Thiết kế, ảnh hưởng đến cửa sổ soạn thảo hồ sơ.
Kéo dãn ngang và dọc (trong danh sách các lớp layer thiết  kế) là một thuộc tính tùy chọn của hồ sơ. Kiểm tra các hộp chuyển đổi trên các tham số kéo dài trong hai hoặc cả hai hướng.Nếu bạn không chuyển đổi nó, bạn sẽ không thể kéo dài hoặc thay đổi kích thước mặt cắt ngang của kết quả hồ sơ cá nhân khi bạn đặt nó vào kế hoạch.

Nếu Kéo dãn Ngang / Dọc được bật, cửa sổ Biên soạn hồ sơ hiển thị đường nét chấm cho thấy mặt phẳng có thể được kéo dài. Trong cửa sổ soạn thảo hồ sơ, bạn có thể di chuyển những dòng này giống như bất kỳ yếu tố bản vẽ khác với bất kỳ phần nào của hồ sơ này sẽ phục vụ như giãng ra "xử lý" của các yếu tố hồ sơ kết quả sau khi nó đặt trong mô hình.
Nếu bạn chuyển về mở cửa tham khảo (trong danh sách các lớp thiết kế), cửa sổ soạn thảo hồ sơ sẽ hiển thị một dòng đại diện cho các dòng tài liệu tham khảo
mà cửa ra vào / cửa sổ sẽ được đặt, một khi bạn đặt tường mặt cắt trên kế hoạch
Nếu cần thiết, chỉnh sửa các dòng, giống như bất kỳ dòng khác, phù hợp với hình dạng của hồ sơ để mở sẽ được đặt ở bên phải.Nếu bạn không bật cửa tham khảo, cửa ra vào / cửa sổ sẽ được đặt dọc theo khung giới hạn các yếu tố hồ sơ cá nhân.
Phần còn lại của các hộp thoại điều khiển trong Hồ sơ quản lý cho phép bạn tùy chỉnh mục và 3D xuất hiện của mỗi thành phần của các yếu tố cấu thành và được khuyến cáo cho người dùng cấp cao.
Store or Apply a Modified Complex Profile (Lưu trữ hoặc Áp dụng một hồ sơ thay đổi phức tạp)
Nhấp vào hồ sơ để đặt tên và lưu hồ sơ bạn đã chỉnh sửa. Nếu một hồ sơ mới được lưu trữ là một phiên bản sửa đổi của một hồ sơ hiện có, và bạn không đổi tên nó, sau đó sửa đổi sẽ được áp dụng cho các hồ sơ cá nhân của tất cả các yếu tố này đã được đặt trong kế hoạch.
Nếu bạn không muốn lưu trữ hồ sơ cá nhân, và cần hồ sơ cá nhân chỉ cho một thời gian sử dụng, bạn có thể áp dụng nó một yếu tố được lựa chọn trong mô hình, bằng cách sử dụng Áp dụng cho nút lựa chọn.Các yếu tố được lựa chọn sẽ trở thành yếu tố trong hồ sơ . Hồ sơ không ghi được gọi là " Phong tục " cho đến khi nó được lưu trữ.
Create Complex Profile from Parallel Elements (Tạo hồ sơ phức tạp từ các yếu tố song song)
Một cách nhanh chóng để tạo ra một hồ sơ phức tạp ta vào:
Design / Complex Profiles / Merge Walls/Columns/Beams.
Để sử dụng lệnh này, vẽ nhiều bức tường, cột hoặc dầm trong cửa sổ mô hình.Các yếu tố phải có cùng loại và phải song song với nhau.
Thực hiện lệnh sẽ tạo ra một yếu tố cấu hình mới, mà sẽ thay thế các yếu tố nguyên gốc.Các yếu tố hồ sơ mới sẽ được miễn là các yếu tố ban đầu dài nhất, và sẽ kế thừa các thuộc tính của bản gốc cũng như bất kỳ mở tường.
Theo mặc định, hồ sơ cá nhân mới được đặt tên là "tùy chỉnh", nhưng có thể được mở trong soạn thảo hồ sơ, sửa đổi và đặt lại tên.
Để hợp nhất hai hoặc nhiều bức tường thẳng song song, sử dụng lệnh Merge Walls trên chúng.Các bức tường sẽ trở thành cùng một chiều dài, mặt cắt ngang của bức tường, kết quả sẽ là một sự thống nhất của các mặt cắt ngang của hai Tường. Các cơ quan của hai bức tường không cần phải chạm vào, nó có thể là cách xa nhau.Lệnh này chỉ hoạt động cho các bức tường thẳng ( Thẳng đứng, Nghiêng, Gấp đôi - Nghiêng, Hồ sơ Phong tục).  Nó không làm việc cho Tường Hình thang, đa giác và cong.

lệnh Merge Columns cho phép bạn hợp nhất hai hoặc nhiều cột có trục song song với nhau. Nếu điều kiện này được đáp ứng, tất cả các loại cột (dọc, Slanted, Custom Profile) có thể được sáp nhập. Hơn hai cột có thể được sáp nhập cùng một lúc.
Cột lệnh Hợp nhất cho phép bạn kết hợp hai hay nhiều cột có trục song song với nhau.Nếu điều kiện này được đáp ứng, tất cả các loại cột ( Thẳng đứng, Nghiêng, Hồ sơ Phong tục ) có thể là hợp nhất. Hơn hai cột có thể là hợp nhất cùng một lúc.

Sử dụng lệnh Merge Beams hợp nhất hai hoặc nhiều dầm có trục song song với nhau.Nếu điều kiện này được đáp ứng, tất cả các loại dầm (ngang, nghiêng, tùy chỉnh hồ sơ) có thể là hợp nhất.

Để biết thêm thông tin, xem "Hồ Sơ Hộp thoại Manager" trong ArchiCAD Trợ giúp
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
APPLICADVIETNAMTổng số bài gửi : 48
Points : 103
Reputation : 1
Join date : 15/06/2013

Bài gửiTiêu đề: Re: ARCHICAD TÀI LIỀU HƯỚNG DẪN   15/6/2013, 20:58

Createa Hole in a Beam (Cách Tạo một lỗ trongmột Dầm)
Tấtcả các loại Dầm có thể bao gồm Các lỗ. Lỗ có thể hình tròn hoặc hình chữnhật, và Các lỗ của hình dạng và kích cỡ khácnhau có thể xuất hiện trong cùng một dầm.
Lỗđược xác định sau khi dầm đãđược đặt. Hìnhdạng của các Các lỗ được xác địnhtrong bảng điều khiển lỗ của hộpDầm được chọn Cài đặt.
Chọn Dầm theo kích thước yêu cầu và đảmbảo rằng các công cụ Dầm đang hoạtđộng.

Trên sàn kếhoạch, tạo ra một lỗ bằng cách nhấp vàodòng tham chiếu của  dầm.
Bảngvật nuôi xuất hiện với những lựa chọn có thểchỉnh sửa.Nhấp vào biểu tượng lỗ. hốdầm hộp thoại Cài đặt sẽ xuấthiện, cho phép bạnthiết lập các thông số lỗ.
  
Bạn hãy nhấn vàoOK để áp dụng các cài đặt lỗ dầm,lỗ ngay lập tức sẽ xuất hiện trongDầm.
Trongcửa sổ 3D, bạn có thể truy cập vào bảng pallet bằng cách nhấn con trỏ trên cạnh trên của phần tửdầm được lựa chọn.
Selecting and ModifyingHoles (Lựa chọn và Sửa đổi Cáclỗ)
Nếubạn cần một số lỗ trong dầm có càiđặt không giống nhau, bạn có thể tạo ra hàngloạt các lỗ bằng cách nhân chúng lên thành nhiềuđối tượng và sau đó điều chỉnhmột số lỗ hình dạng, kích thước hoặcvị trí. Để chọnmột lỗ, chắc chắn rằng công cụ dầm làhoạt động, sau đó giữ Shift-Click ở trung tâm của lỗ.

 Lưuý: rằng chỉ có một lỗ lựa chọn cóthể được chỉnh sửa tại một thờiđiểm, nhưng nếu bạn chọn dầm riêngcủa mình, bạn có thể sửa đổi các giátrị của tất cả các lỗ cùng một lúc
Đểthay đổi hình dạng và kích thước mộtlỗ, sử dụng ban điều khiển trong hộpthoại cài đặc của dầm hoặc hộp Thôngtin.Cũng có thể được thay đổi vịtrí của các lỗ đồ họa.lỗ lựachọn có thể được di chuyển dọc theo cácdầm trong Kế hoạch Tầng xem.Trong 3D, bảng thongtin cung cấp cho bạn khả năng di chuyển cáclỗ lên và xuống
Howto Change Angle of Beam End Faces ( cách thayđổi góc của đoạn cuối dầm).
Đốivới mặt ốp ở góc độ tự do, ta sửdụng các thủ thuật sau đây:
1).Vẽ Dầm của bạn.
2).Thiết lập độ dày dầm bằng không tronghộp thoại Cài đặt dầm để vẽmột Dầm thứ 2 (ảo).
3). Vẽ Dầm cóđộ dày bằng không bắt đầu từ cuốicủa trục tham chiếu của dầm đầu tiênở góc độ mong muốn như thể hiện tronghình bên dưới.
 
4). Nhấnvào đây để hoàn thành vẽ dầm có độ dàykhông và xem kết quả trong 3D.

5). Nhấp vàobiểu tượng mặt bằng dầm, bằng cáchthêm một đoạn thẳng để hoàn thànhkhoảng các

Beamsand Other Elements (Các yếu tố khác của Dầm)
ưutiên Giao điểm dầm
Trongthanh Công cụ Cài đặt Dầm (đồ và bảngđiều khiển mục.)
Mộtdầm ưu tiên giao nhau được thiết lậpbằng cách sử dụng "Dầm ưu tiên" thanhtrượt trong Công cụ Cài đặt  dầm (đồ và bảngđiều khiển Mục).
Để biết thêm thông tin,xem "Kế hoạch mặt bằng dầm và Bảngđiều chỉnh mục" Trợ giúp ArchiCAD.
KhiDầm chéo với tường hoặc Cột, các yếutố ưu tiên thấp hơn sẽ bị cắtgiảm trong 3D, có nghĩa là  các phần giao nhau sẽđược gỡ bỏ. Các yếutố ưu tiên cao hơn sẽ vẫn còn nguyên vẹn.Điều này áp dụng tốt hơn cho tínhtoán, bóc tách khối lượng.
Lưuý: Các ưu tiên của cột so với Dầm là mộtthiết lập được kiểm soát toàn bộ.
Trong:  Options / Project Preferences /Construction Elements.
sàn và Dầm: Sàn luôn luôn cắtDầm khi cả hai tham gia trong không gian (Lớp củahọ thuộc cùng một nhóm ưu tiên giao nhau). Điều này áp dụng cho cả các cửasổ 3D và tính toán khối lượng.

Mái và Dầm:Dầm có thể cắt Mái bằng cách sử dụnglệnh "Trim mái"
Auto-Intersectionof Beams with Other Beams (Tự động Giaođiểm Dầm với các Dầm khác.)
Khimột dầm cắt Dầm khác, ArchiCAD tự độnglàm sạch các nút giao cắt, T và L của Dầm. Vào Options/ Auto Intersection  thì tự các tính năng tựđộng bật.

Nếumột đầu của Dầm thuộc cácđường viền của Dầm khác, thì cuốiDầm sẽ tự động điều chỉnhvới trục tham chiếu. nóxuất hiện trong mô hình 3D sẽ được "làmsạch" cho phù hợp, vì vậy với điềukiện là dầm có cùng giao nhau.
 
Nútgiao nhau dầm cũng được làm sạch nếuDầm chạy qua hoặc tham gia chạy ở độcao khác nhau.Nếu Dầm vượt qua nhau trong không gian, màkhông giao nhau dòng tàiliệu tham khảo, các đường giao nhau sẽđược làm sạch tùy thuộc vào ưu tiên giao nhautương ứng của họ.

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
APPLICADVIETNAMTổng số bài gửi : 48
Points : 103
Reputation : 1
Join date : 15/06/2013

Bài gửiTiêu đề: Re: ARCHICAD TÀI LIỀU HƯỚNG DẪN   15/6/2013, 20:59

CÁC YẾU TỐ KHÁC VỀ CỘT.
 Dầm và cột: Khi một chùm tia đi qua một cột, yếu tố ưu tiên thấp hơn bị cắt trong không gian 3D.
·                  Cột ưu tiên so với Beams là một thiết lập toàn cầu áp dụng có hiệu lực đến tất cả cột; nó được thiết lập trong Options / Project Preferences /Construction Elements.

 • Ưu tiên dầm được cài đặc trong thanh công cụ của dầm được thiết lập sẵng.

Tường và cột
-       Các bức tường và cột: " Cột Hiển thị bằng Tầng"
-       Mái và cột: mặt trên hoặc dưới cùng của cột có thể cắt được với mái
-       Mối quan hệ đến Vùng: Trong Bảng điều khiển bảng liệt kê và ghi tên cách thiết lập Cột, xác định các Cột phải ứng xử trong mối quan hệ với các khu như: một ranh giới khu vực (phân cách), hoặc cho dù diện tích / khối lượng của nó phải được khấu trừ từ trong khu vực đó, và có hoặc không có hiệu lực ở tất cả trên một khu vực..
-       Beams ( Dầm ).
-       Dầm trong archicad là đường nằm ngang hoặc nghiêng với mặt chiều dọc. cột có thể hình chữ nhật hay hình vuông, hình dạng phức tạp hơn.
Beam Reference Axis (Đường trục của dầm).
Dầm từng sở hữu một trục tham chiếu (đường tâm) phục vụ kết nối chính xác, Dầm cho nút giao thông sạch và thiết lập các điểm nóng và các cạnh để lựa chọn, di chuyển và biến đổi Dầm.Hướng của dầm xác định bề mặt của chùm tia "trái" và "phải" cho các mục đích của việc áp dụng vật liệu trong Bảng Mô hình cài đặt công cụ dầm.Sự chỉ đạo của trên trục tham chiếu sau con trỏ của bạn khi bạn kéo nó để vẽ các tia.
Để xem các hướng trục của dầm ta vào View / On-Screen View Options /  Wall and Beam Reference Lines.
(Hoặc nhấp đôi vào biểu tượng dầm/Floor plan and Section/Symbols)
Bạn có thể hiển thị / ẩn trên trục tham chiếu (đường trung tâm) của bất kỳ chùm cá nhân bằng cách sử dụng "Hiển thị đường trung tâm" hộp thong tin ở phần Biểu tượng Cài đặt Công cụ dầm (mặt bằng tầng và mặt cắt Bảng điều chỉnh).
 
 
Beam Display on the Floor Plan (Dầm hiển thị đến mặt bằng Tầng)
Khi bạn tạo ra một chùm tia Công cụ, ArchiCAD tạo ra kế hoạch sàn hiển thị của nó theo sự lựa chọn của bạn trong Cài đặt Công cụ tia.Những xác định cấu trúc chùm cá nhân và các thuộc tính của nó điền và dòng.
Thuộc tính cho mỗi một phần của cơ quan đại diện (ví dụ như bề mặt mới cắt,
đường dây trên không) được thiết lập bằng cách sử dụng các tùy chọn cửa sổ hiện lên trong Tầng Kế hoạch & Phần bảng điều khiển của hộp thoại cài đặc.
-       Sử dụng Cài đặt kế hoạch mặt cắt tầng, kết hợp với các yếu tố sở thích chiếu, để xác định các bộ phận của được trục sẽ được hiển thị.
Global Settings for Beam Display (Cài đặt  hiển thị toàn bộ trục của Dầm.)
Ta vào Document / Set ModelView / Model View Options.
 
(Chọn vào bảng điều khiển Các thành phần Xây dựng), "Hiển thị chùm tia trục là" lựa chọn áp dụng trên toàn cầu để tất cả các dầm trong dự án.chọn để hiển thị chum tia trục trong toàn bộ dầm, hoặc chỉ đường tham chiếu, hoặc chỉ các đường viền.
Create a Beam (cách tạo dầm)
Xác định hộp thoại cài đặc cho dầm.( Để biết thêm thông tin " Công cụ Cài đặt dầm"vào Trợ giúp ArchiCAD)
Khi bạn đã hài lòng với những lựa chọn mà bạn đã thực hiện trong hộp thoại cài đặt của Dầm, bạn có thể bắt đầu vẽ Dầm.
Dầm mới có thể được tạo ra trong mặt bằng tầng Kế hoạch hoặc cửa sổ
tầng 3D.
Beam Geometry (Dầm Hình học)
Để thực hiện vẽ dầm ta thực hiện theo 4 phương pháp hình học sau.
Chọn một trong những phương pháp hình học từ công cụ sau.
 

 • Phương pháp một dầm sản xuất ra một phần tử dầm bằng cách nhấn

hai lần, vào thời điểm thiết bị đầu và cuối bắt đầu và dòng tham chiếu.
·         Phương pháp vẽ Dầm bằng đường thẳng tạo ra một chuỗi các chùm tia kết nối yếu tố với các thiết bị đầu cuối dòng tham chiếu tự động trùng với nhau.
Quá trình vẽ Dầm cũng giống như vẽ cho Tường.
Chỉ có đoạn dầm nối thẳng mới có thể được vẽ khi tạo dầm theo đường gấp khúc. Khi bạn nhấp vào để kết thúc lệnh xác định của dầm đầu tiên, bạn sẽ tự động bắt đầu vẽ thứ hai, và như vậy,cái thứ nhì, cho đến khi bạn nhấp đúp vào để kết thúc vẽ chuỗi Dầm
·         Dầm chữ nhật sản xuất bốn thanh dầm các yếu tố trùng khớp với các nút và liên kết các trục X và Y. Xác định các hình chữ nhật bằng cách nhấn vào điểm bắt đầu và điểm cuối của một đường chéo của nó.
·         Quay dầm chữ nhật theo phương pháp sản xuất bốn yếu tố dầm với các nút trùng, mặt đầu tiên của hình chữ nhật được xác định bởi hai nhấp chuột đầu tiên tại thiết bị đầu cuối của dầm và bên vuông góc được xác định bởi các nhấp chuột thứ ba.
Create an Inclined Beam ( Tạo Dầm Nghiêng)
Để tạo một dầm nghiêng, nhấp vào biểu tượng dầm nghiêng (hoặc trong thanh công cụ cài đặc dầm).
Các lĩnh vực góc nghiêng được kích hoạt. Góc nghiêng của Dầm nghiêng phải là từ -89 ° và 89 °, và được đo từ điểm khởi đầu của các dầm. Dầm nghiêng trong mặt phẳng thẳng đứng được xác định do trục.
 
Dầm nghiêng được đặt theo cùng một cách như dầm ngang.hình dạng 3D của một dầm nghiêng được tạo ra sao cho chiều cao của phần cắt bởi một mặt phẳng vuông góc trục nghiêng của nó sẽ không đổi ở mọi điểm (tương đương với giá trị Chiều cao dầm).Trong hình dưới đây, chiều cao của dầm đã được thiết lập đến 500 mm trong hộp thoại Cài đặt của nó.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
APPLICADVIETNAMTổng số bài gửi : 48
Points : 103
Reputation : 1
Join date : 15/06/2013

Bài gửiTiêu đề: Re: ARCHICAD TÀI LIỀU HƯỚNG DẪN   15/6/2013, 21:01

GIAO DIỆN LÀM VIỆC CỦA ARCHICAD 16
Giao diện làm việc tiêu chuẩn của ArchiCAD 16 (Standdard Profile 16)

CỘT
Cột trong ArchiCAD được tạo thành từ hai thành phần:
cốt lõi chịu lực và lớp bảo vệ tùy chọn được sử dụng để làm mô hình.
Phần Cột có thể là hình chữ nhật hoặc tròn, hoặc các hình phức tạp hơn, như
được xác định trong hồ sơ.
Cột có thể đứng độc lập, hoặc có thể liên kết với tường. Trục của cột có thể có hoặc thẳng đứng hay nghiêng.
Kích đúp vào biểu tượng công cụ Cột để mở hộp hộp thoại Cài đặt Cột và thiết lập riêng cho từng cột.
Để biết thêm thông tin, xem "Cài đặt Công cụ cột" trong ArchiCAD Trợ giúp.
HIỂN THỊ CỘT VỀ KẾ HOẠCH TẦNG.
Thuộc tính cho mỗi một phần của các đại diện Kế hoạch tầng (ví dụ như mặt cắt ) được thiết lập bằng cách sử dụng các tùy chọn cửa sổ hiện lên trên màn hình.
Kế hoạch và mục bảng điều khiển của các hộp thoại của cột Cài đặt.
Sử dụng hộp thoại cài đặc Cột để lựa chọn các thuộc tính cho việc hiển thị khác nhau của các cột trong cửa sổ 2D và 3D.
Các thuộc tính cho mỗi một phần của đại diện (ví dụ như cắt bề mặt, dòng trên đầu) được thiết lập bằng cách sử dụng các cửa sổ bật lên trong bảng điều khiển tầng & phần của hộp thoại cài đặt. Sử dụng các kế hoạch cài đặt, kết hợp với yếu tố chiếu Tuỳ chọn, để xác định những phần nào của cột đặt sẽ được hiển thị.

    Crossing Symbol
Các biểu tượng mặt bằng sàn                                   
 (trong khi cài đặt cột, mặt bằng sàn và mặt cắt)
là biểu tượng qua các cột (đồng bằng, dấu gạch chéo, X hoặc dấu chéo). Hiển thị tất cả các biểu tượng cột trong dự án có thể được bật hoặc tắt với hộp Hiển thị cột biểu tượng trong
Document / Set Model View / Model View Options.
 
Core and Veneer (Nhân và Lớp gỗ mặt)
 Nhìn vào mặt cắt, mẫu làm đầy nhân là trưng bày, trong khi đưa vào Nâng lên Hàng dọc được hiển thị với các đường đồng mức chỉ.
Cấu trúc và các thuộc tính của lõi cột và lớp bảo vệ được bắt đầu
Bức tranh tấm Chia cắt & Kế hoạch sàn của Hàng dọc Đặt.
Đường đồng mức của nhân Hàng dọc với vết cắt hoặc X luôn đầy đủ kéo, bất kể bất cứ một yếu tố nào khác.
Hàng dọc mở gói trên sàn nhà Kế hoạch
Hàng dọc mở gói ( là những nơi với phương pháp Xây dựng chỗ đứng Tự do ) không sửa đổi dạng của tường, chỉ cắt ra nơi cho mình, vượt qua tất cả da tường.
 
Các đường phân chia giữa da tường và cột là khoảng cách nơi mẫu làm đầy của cột.
Cột được bọc lớp bảo vệ
Bọc cột (những người được đặt với việc xây dựng "bọc"
phương pháp) đột phá da cốt lõi của Walls composite. khác
(không lõi) tường da bọc quanh cột, do đó việc thêm này
độ dày để cột.
Lưu ý: Đối với những đoạn tường hỗn hợp, da có "cốt lõi" được định nghĩa trong:  Options > Element Attributes > Composites.
 
Bao bọc trên mặt bằng sàn chỉ xảy ra nếu:
• Cột được đặt bằng cách sử dụng các phương pháp bao bọc
• Cột cắt một bức tường hỗn hợp.
• Tường loại hỗn hợp có ít nhất một da là không cốt lõi
(trong đó sẽ bao bọc xung quanh)
Cột chạm hoặc cắt da cốt lõi của bức tường hỗn hợp
Lưu ý: Bao bọc là không có sẵn cho các bức tường cong hoặc đa giác.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
APPLICADVIETNAMTổng số bài gửi : 48
Points : 103
Reputation : 1
Join date : 15/06/2013

Bài gửiTiêu đề: Re: ARCHICAD TÀI LIỀU HƯỚNG DẪN   15/6/2013, 21:03

KHỞI ĐỘNG ARCHICAD 16

 • Nhấp đôi vào biểu tượng ArchiCAD 16  trên màng hình Decktop. • Chọn vào đường  dẫn:

Sart/Programes/GRAPHISOFT/ArchiCAD16.                                                                                                    

TẠO DỰ ÁN MỚI
Khi ta khởi động chương trình,hộp thoại  ArchiCAD 16 xuất hiện.
 

 • What would you like to do?

Ø  Create a new project: Tạo một dự án mới
Ø  Open a project: Mở dự án có sẵn.


 • Set up project settings

Ø Use a template:Sử dụng mẩu có sẵn trong chương trình hoặc chọn mẩu riêng của người sử dụng.
Ø Use latest project setting:Dùng mẫu gần nhất mà chương trình vừa làm việc.
 
Ø Set up work environment:Thiết lập môi trường làm việc của dự án.

Ø New :Tạo dự án mới.

Ø Quit ArchiCAD:Hủy bỏ dự án.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
archisonba2013Tổng số bài gửi : 6
Points : 6
Reputation : 0
Join date : 10/01/2013

Bài gửiTiêu đề: Re: ARCHICAD TÀI LIỀU HƯỚNG DẪN   20/6/2013, 14:25

hay qua! nhung ko biết co bác nào co phần mem nay ko nhỉ? cho e xin nhé!
thanks ca nha
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
thietkenhadep2013Tổng số bài gửi : 3
Points : 3
Reputation : 0
Join date : 20/06/2013

Bài gửiTiêu đề: Re: ARCHICAD TÀI LIỀU HƯỚNG DẪN   20/6/2013, 15:15

oh, phần mềm archicad nãy cũng hay wa nha, cho mình xin đường dẫn tải về dùng thử nhé.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
APPLICADVIETNAMTổng số bài gửi : 48
Points : 103
Reputation : 1
Join date : 15/06/2013

Bài gửiTiêu đề: Re: ARCHICAD TÀI LIỀU HƯỚNG DẪN   20/6/2013, 15:26

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
conadtuTổng số bài gửi : 1
Points : 2
Reputation : 1
Join date : 05/03/2014

Bài gửiTiêu đề: Re: ARCHICAD TÀI LIỀU HƯỚNG DẪN   5/3/2014, 19:26

phần mềm này làm mình càng thích thú hơn, nhưng mình chưa biết cách sử dụng. các bác có tài liệu hướng dẫn nào đầy đủ hơn cho mình xin được chứ.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
la hoangTổng số bài gửi : 1
Points : 1
Reputation : 0
Join date : 20/10/2014

Bài gửiTiêu đề: Re: ARCHICAD TÀI LIỀU HƯỚNG DẪN   20/10/2014, 12:26

có thể hướng dẫn mình lệnh nào để vẽ lưới cột không? mình tìm không thấy.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: ARCHICAD TÀI LIỀU HƯỚNG DẪN   

Về Đầu Trang Go down
 
ARCHICAD TÀI LIỀU HƯỚNG DẪN
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Thiết kế 3D :: CÁC PHẦN MỀM THIẾT KẾ 3D KHÁC PHỤC VỤ KIẾN TRÚC :: ArchiCAD-
Chuyển đến